Ginger: అల్లంని ఫ్రిజ్‌లో పెట్టకుండానే ఎక్కువ రోజులు నిల్వ ఉంచుకోవచ్చు ఇలా..!

అల్లం (Ginger) కూరగాయల రుచిని పెంచడమే కాకుండా టీని తీవ్రతరం చేస్తుంది. ఇది చైనీస్ లేదా ఇండియన్ డిష్ అయినా అల్లం (Ginger) అన్ని రకాల వంటలలో ఉపయోగించబడుతుంది.

  • Written By:
  • Updated On - June 9, 2023 / 10:42 AM IST

Ginger: అల్లం (Ginger) కూరగాయల రుచిని పెంచడమే కాకుండా టీని తీవ్రతరం చేస్తుంది. ఇది చైనీస్ లేదా ఇండియన్ డిష్ అయినా అల్లం (Ginger) అన్ని రకాల వంటలలో ఉపయోగించబడుతుంది. ఇటువంటి పరిస్థితిలో ఇది ఇళ్లలో కూడా చాలా ఎక్కువగా ఉపయోగించబడుతుంది. కానీ కొంతకాలం తర్వాత అల్లం ఎండిపోయి దానిలో రసం ఉండదు. ఇటువంటి పరిస్థితిలో ఫ్రిజ్‌లో నిల్వ చేయాలా వద్దా అనే దానిపై ఎల్లప్పుడూ గందరగోళం ఉంటుంది. కాబట్టి అల్లం నిల్వ చేయడానికి సరైన మార్గాన్ని మీకు తెలియజేస్తున్నాం.

గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద అల్లం నిల్వ

మీరు ఒక వారం లేదా రెండు వారాలలో అల్లం ఉపయోగించాలనుకుంటే, మీరు అల్లం గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద ఉంచవచ్చు. కానీ నేరుగా సూర్యకాంతి నుండి దూరంగా ఉంచండి. చల్లని, పొడి ప్రదేశంలో నిల్వ చేయండి. అల్లం తడిగా ఉన్న ప్రదేశంలో ఉంచితే బూజు పట్టవచ్చు.

Also Read: Fruits : ఈ పండ్లు.. అందానికి, ఆరోగ్యానికి ఎంత ఉపయోగపడతాయో తెలుసా??

రిఫ్రిజిరేటర్‌లో అల్లం ఉంచడం

మీరు అల్లం షెల్ఫ్ జీవితాన్ని పెంచుకోవాలనుకుంటే, మీకు చాలా అల్లం ఉంటే మీరు దానిని రిఫ్రిజిరేటర్‌లో కూడా నిల్వ చేయవచ్చు. అయినప్పటికీ అల్లం చాలా సార్లు రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఉంచినప్పుడు ఎండిపోతుంది లేదా తేమకు గురికావడం వల్ల కుళ్ళిపోతుంది. కాబట్టి దానిని ఎల్లప్పుడూ ప్లాస్టిక్ బ్యాగ్ లేదా గాలి చొరబడని కంటైనర్‌లో నిల్వ చేయండి.

అల్లం ఇలా నిల్వ చేయండి

– అల్లం నిల్వ చేయడానికి కిచెన్ పేపర్ వేయడం ద్వారా జిప్ లాక్ బ్యాగ్‌లో అల్లం ఉంచండి. ఈ కారణంగా ఇది చాలా కాలం పాటు తాజాగా ఉంటుంది.
– అల్లం ముక్కను తొక్క లేదా తురుము తీసిన తర్వాత వెంటనే దాన్ని ఉపయోగించండి. సగం కోసిన అల్లం త్వరగా పాడైపోతుంది.
– మీకు అల్లం ఎక్కువగా ఉన్నట్లయితే అల్లంను చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి దానితో పేస్ట్ చేయండి. దీని కోసం నీటికి బదులుగా కొద్దిగా నూనె, ఉప్పును ఉపయోగించండి. తర్వాత దానితో ఐస్‌ క్యూబ్‌లను తయారు చేసి ఫ్రీజర్‌లో భద్రపరుచుకుని అవసరమైనప్పుడు మీ అవసరాన్ని బట్టి ఉపయోగించుకోండి.
– అల్లం ఎండిపోయినట్లయితే మీరు దానిని పొడిగా వేయించి పొడి చేసి కూడా ఉపయోగించవచ్చు.