Flax Seeds Benefits : అవిసె గింజల గురించి ఎవరికీ తెలియని రహస్యాలు…వీటిని తింటే కార్డియాలజిస్టులు అవసరం లేదు…!!

అవిసె గింజలు శతాబ్దాలుగా ఉపయోగిస్తున్న అద్భుతమైన గింజలు. ఎందుకంటే ఇందులో పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి.

  • Written By:
  • Publish Date - September 4, 2022 / 10:00 PM IST

అవిసె గింజలు శతాబ్దాలుగా ఉపయోగిస్తున్న అద్భుతమైన గింజలు. ఎందుకంటే ఇందులో పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఒమేగా 3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్, ప్రొటీన్లు, ఫైబర్ కంటెంట్, శరీరానికి అవసరమైన అనేక పోషకాలు ఇందులో లభిస్తాయి. ఇతర ఆహార పదార్థాలతో పోలిస్తే, అవిసె గింజలు మీ శరీరానికి చాలా ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి. ఇది శాస్త్రీయంగా కూడా నిరూపించబడింది. అవిసె గింజల వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాల గురించి తెలుసుకుందాం.

గుండెకు మంచిది
అవిసె గింజలు చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గిస్తాయి, మంచి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతాయి. గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. ఆరోగ్య నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, రక్తపోటు కూడా నియంత్రణలో ఉంటుంది.

మధుమేహానికి దివ్యౌషధం
మీ శరీరంలో అనియంత్రిత మధుమేహం లేదా చక్కెర వ్యాధి ఉన్నట్లయితే, మీ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో అవిసె గింజలు ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. శరీర బరువును నియంత్రించాలనుకునే వారికి కూడా ఇది ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. సాయంత్రం పూట చిరుతిండిగా కూడా తినవచ్చని వైద్యులు చెబుతున్నారు.

జీర్ణశక్తిని పెంచుతుంది
ఇందులో ఉండే పీచు పదార్థం వల్ల మలబద్ధకం సమస్య నుంచి ఉపశమనం లభిస్తుంది. మీరు తినే ఆహారం బాగా జీర్ణం కావడానికి. ప్రేగు కదలికను మెరుగుపరచడానికి ఇది సహాయపడుతుంది. మాంసాహారం మానేసిన వారికి లేదా శాఖాహారులకు, అవిసె గింజలు మాంసం కంటే ఎక్కువ మొక్కల ఆధారిత ప్రోటీన్‌ను అందిస్తాయి.

రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది
అవిసె గింజల్లో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఈ కారణంగా, ఇది మానవ శరీరాన్ని ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి రక్షిస్తుంది. శరీరానికి అవసరమైన రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. ఇది చర్మ ఆరోగ్యానికి, శిరోజాల ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. ఇది వృద్ధాప్య ప్రక్రియను కూడా రివర్స్ చేస్తుంది, చర్మం ప్రకాశాన్ని పెంచుతుంది, స్కాల్ప్ మెరుపును నిర్వహిస్తుంది.

యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు లభిస్తాయి
అవిసె గింజలు ఈస్ట్రోజెనిక్ లక్షణాలను పెంచే శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. ఇది ముఖ్యంగా మహిళలకు ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. రొమ్ము క్యాన్సర్, ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ మొదలైన వాటిని నియంత్రించవచ్చు. అవిసె గింజలు మెదడు పనితీరును మెరుగుపరుస్తాయని కొన్ని పరిశోధనలు సూచిస్తున్నాయి. ఇది రుతుక్రమం ఆగిన లక్షణాలను మరియు మానసిక కుంగుబాటును కూడా నియంత్రిస్తుంది. అవిసె గింజలు తీపి మరియు చేదు రుచిని కలిగి ఉంటాయి. ఇది స్ట్రోక్, ఆర్థరైటిస్ మొదలైన వాత సంబంధిత వ్యాధులను నయం చేస్తుంది.

అవిసె గింజలను ఎలా తినాలి?
మీరు అవిసె గింజలను వేయించుకొని పొడి చేసుకొని తినండి. దీనిని నీటిలో నానబెట్టి కూడా తినవచ్చు.అయితే అధిక రక్తస్రావంతో బాధపడుతుంటే లేదా గర్భం దాల్చడానికి ప్రయత్నిస్తున్నట్లయితే, దీనికి దూరంగా ఉండటం మంచిది.