Cooking: చాలామంది నూనెను ఒకటి కంటే ఎక్కువసార్లు ఉపయోగిస్తారు. ముఖ్యంగా మనం పకోడాలు లేదా సమోసాలు వంటి డీప్-ఫ్రైడ్ వస్తువులను తయారు చేసినప్పుడు. అయితే పదే పదే నూనె వేడి చేసి అందులో ఆహారాన్ని వండుకుంటే అది మన ఆరోగ్యానికి చాలా హానికరం అని మీకు తెలుసా? మనం మళ్లీ మళ్లీ నూనెను వేడి చేసినప్పుడు, దాని నుండి మన ఆరోగ్యానికి ప్రమాదకరమైన కొన్ని హానికరమైన విషయాలు ఇక్కడ తెలుసుకుందాం.
మనం ఆయిల్ని పదే పదే వాడుతున్నప్పుడు అందులోని ట్రాన్స్ ఫ్యాట్లు పెరుగుతాయి. ట్రాన్స్-ఫ్యాట్లు మన ధమనులలో పేరుకుపోవడం వల్ల శరీరానికి హానికరం, రక్త ప్రవాహానికి ఆటంకం కలిగిస్తుంది. గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. అందువల్ల, అటువంటి నూనెను ఉపయోగించడం ప్రమాదకరం. ఆరోగ్య సమస్యలు తలెత్తకుండా నివారించాలి.
మనం అదే నూనెను మళ్లీ మళ్లీ వేడి చేసినప్పుడు, నూనెలో కొన్ని ప్రమాదకరమైన రసాయన మార్పులు సంభవిస్తాయి. ఈ మార్పులు మనకు హానికరం మరియు క్యాన్సర్ వంటి తీవ్రమైన వ్యాధులకు కారణం కావచ్చు. కాబట్టి, పదేపదే వేడిచేసిన నూనెను ఉపయోగించడం ఆరోగ్యానికి మంచిది కాదు.
మనం పాత నూనెలో ఆహారాన్ని వండినప్పుడు, ఆహారం బరువుగా మారడమే కాకుండా మన జీర్ణక్రియ ప్రక్రియను నెమ్మదిస్తుంది. దీని కారణంగా, అజీర్ణం మరియు ఇతర కడుపు సంబంధిత సమస్యలు, ఉబ్బరం మరియు అసౌకర్యం వంటివి సంభవించవచ్చు. అందువల్ల, జీర్ణ సమస్యలను నివారించడానికి వంట నూనెలో వండిన ఆహారాన్ని తినడం మానుకోవాలి. మనం పదేపదే వేడిచేసిన నూనెలో ఆహారాన్ని వండినప్పుడు, కొన్ని చెడు కణాలు ఏర్పడతాయి, ఇవి మన చర్మానికి త్వరగా వయస్సు వచ్చేలా చేస్తాయి.