Raw Milk : పచ్చి పాలు ఎందుకు తాగకూడదో తెలుసా?… దాని వల్ల వచ్చే సమస్యలు ఇవే..!!

పచ్చి పాలు సాధారణంగా ఆవులు, గొర్రెలు, మేకల నుండి లభిస్తాయి. కొంతమంది గాడిద పాలు, ఒంటె పాలు కూడా ఉపయోగిస్తారు. పచ్చి పాలు పాశ్చరైజ్ చేయబడనందున, అందులో హానికరమైన బ్యాక్టీరియా ఉండే అవకాశం ఉంది.

  • Written By:
  • Publish Date - July 23, 2022 / 06:07 PM IST

పచ్చి పాలు సాధారణంగా ఆవులు, గొర్రెలు, మేకల నుండి లభిస్తాయి. కొంతమంది గాడిద పాలు, ఒంటె పాలు కూడా ఉపయోగిస్తారు. పచ్చి పాలు పాశ్చరైజ్ చేయబడనందున, అందులో హానికరమైన బ్యాక్టీరియా ఉండే అవకాశం ఉంది. ముడి పాలు సాల్మోనెల్లా, ఇ. కోలి, లిస్టేరియా, క్యాంపిలోబాక్టర్ ఇతర ప్రమాదకరమైన బాక్టీరియా ఉంటాయి. ఇవి అనారోగ్యానికి కారణమవుతాయి. కావున పచ్చి పాలు తీసుకోవడం వల్ల వచ్చే సమస్యలేంటో తెలుసుకుందాం.

వాంతులు, విరేచనాలు, కడుపు నొప్పి:
జ్వరం, తలనొప్పి, శరీర నొప్పులు, ఫ్లూ వంటి లక్షణాలు కనిపించవచ్చు. పచ్చిపాలు తాగడం వల్ల చాలా మంది అనారోగ్యంతో ఇబ్బంది పడుతుంటారు. తక్కువకాలంలోనే దీర్ఘకాలిక, తీవ్రమైన లేదా ప్రాణాంతక లక్షణాలు కూడా ఉంటాయి.

పచ్చి పాలలోని పోషకాలు:
పాలు పాశ్చరైజేషన్ ప్రక్రియ పోషకాహారాన్ని తగ్గిస్తుందని చెప్పారు. అయితే ఇది నిజం కాదు. పాశ్చరైజ్డ్ పాలు , పచ్చి పాలు ఎక్కువ లేదా తక్కువ మొత్తంలో పోషకాలను కలిగి ఉంటాయి. పాలలో కాల్షియం పాస్పరస్ వంటి ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, ఇందులో కొవ్వు, B1, B6, B9, B12, C, A, D, E, K వంటి నీటిలో కరిగే విటమిన్లు కూడా తక్కువ మొత్తంలో ఉంటాయి. ఈ నష్టం శరీరానికి గణనీయమైన తేడాను కలిగించదు. కాబట్టి పాశ్చరైజ్డ్ పాలతో పోలిస్తే పచ్చి పాలకు పోషక ప్రయోజనాలు లేవు.

ఏమైనా ప్రయోజనాలు ఉన్నాయా?
పాశ్చరైజ్డ్ పాలు చేయలేని కొన్ని ప్రయోజనాలను పచ్చి పాలు అందించగలవని కొందరు అంటుంటారు. మొదటిది, లాక్టోస్ తక్కువగా ఉన్నవారికి పచ్చి పాలు మంచివని చెప్పవచ్చు. పచ్చి పాలలో లాక్టేజ్ ఉంటుంది. ఇది లాక్టోస్‌ను జీర్ణం చేయడంలో సహాయపడుతుంది. సిద్ధాంతపరంగా పాలు జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. అయినప్పటికీ, పాశ్చరైజేషన్ సమయంలో లాక్టేజ్ నాశనం అవుతుంది.

యాంటీమైక్రోబయల్ నాశనం అవుతుంది:
రెండవది, పచ్చి పాలు ఆస్తమా, తామర, అలెర్జీల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. చివరగా, పచ్చి పాలలో యాంటీమైక్రోబయాల్స్ ఎక్కువగా ఉంటాయని చెబుతుంటారు. పాలలో ఇమ్యునోగ్లోబులిన్, లైసోజైమ్ లాక్టోపెరాక్సిడేస్ వంటి యాంటీమైక్రోబయాల్స్ పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇవి హానికరమైన సూక్ష్మజీవులను నియంత్రిస్తాయి. అంతేకాదు పాలు చెడిపోవడాన్ని ఆలస్యం చేస్తాయి. పాశ్చరైజేషన్ పాలలోని యాంటీమైక్రోబయాల్స్‌ను నాశనం చేస్తుంది.

యాంటీబయాటిక్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది:
పచ్చి పాలు ఆవుల నుండి వస్తాయి. కాబట్టి ఆ పాల నాణ్యత అనేది పూర్తిగా ఆవు తీసుకునే ఆహారం, పాలను సేకరించిన విధానంపై ఆధారపడి ఉంటుంది. పచ్చి పాలు ఆరోగ్యకరమైన అమైనో ఆమ్లాలు ప్రయోజనకరమైన ఎంజైమ్‌లతో నిండి ఉన్నాయి. వాస్తవానికి, ఇది బ్యాక్టీరియా నుండి రక్షించడంలో సహాయపడే యాంటీబయాటిక్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది.

పచ్చి పాలు ఎందుకు తాగకూడదు?
మీరు పచ్చి పాలను తాగకూడదని చెప్పడానికి ప్రధాన కారణం హానికరమైన బ్యాక్టీరియా ఉనికి. తటస్థ pH మరియు అధిక పోషక పదార్ధాలతో, పాలు బాక్టీరియాకు అనువైన ఆహారం, కలుషితానికి చాలా అవకాశం ఉంది. ఈ బాక్టీరియా శరీరంలోకి ప్రవేశిస్తే కీళ్లనొప్పులు, గ్విలియన్-బారే సిండ్రోమ్ , హెమోలిటిక్ యురేమిక్ సిండ్రోమ్ వంటి తీవ్రమైన వ్యాధులను కలిగిస్తుంది. కాలుష్యం వల్ల కలిగే అంటువ్యాధులు అతిసారం, వాంతులు, నిర్జలీకరణం, వికారం లేదా జ్వరం కలిగిస్తాయి.