WHO Golden Rules : ఇంట్లో తయారుచేసిన ఆహారం సురక్షితమేనా.? WHO ఏం చెబుతోంది.!

వాతావరణంలో మార్పులు జీవనశైలిని ప్రభావితం చేస్తాయి. కాబట్టి ఈ సమయంలో ఆహారంపై దృష్టి పెట్టడం చాలా ముఖ్యం.

  • Written By:
  • Publish Date - June 14, 2024 / 06:00 AM IST

వాతావరణంలో మార్పులు జీవనశైలిని ప్రభావితం చేస్తాయి. కాబట్టి ఈ సమయంలో ఆహారంపై దృష్టి పెట్టడం చాలా ముఖ్యం. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి , మొత్తం శ్రేయస్సును నిర్వహించడానికి అవసరమైన పోషకాలను అందించే ఆహారాన్ని తినడం మంచిది. పండ్లు, కూరగాయలు, తృణధాన్యాలు, లీన్ ప్రోటీన్లు , ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులతో కూడిన సమతుల్య ఆహారం గుండె జబ్బులు, మధుమేహం , ఊబకాయం వంటి దీర్ఘకాలిక వ్యాధులను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.

We’re now on WhatsApp. Click to Join.

సరైన పోషకాహారం అందించే ఆహారం తీసుకోవడం వల్ల మానసిక ఆరోగ్యం, శారీరక బలం పెరుగుతుంది. ఆహారంతో పాటు నీరు త్రాగడం , అవసరానికి మించి తినకపోవడం చాలా ముఖ్యం. అలాగే, సరైన ఆహారాన్ని ఎంచుకోవడం వల్ల మీరు ఆరోగ్యకరమైన బరువును కాపాడుకోవచ్చు. అయితే మనం ఇంట్లో తినే ఆహారం సురక్షితమేనా? దీనిపై ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (డబ్ల్యూహెచ్‌ఓ) నివేదిక ఇంట్లో వండిన ఆహారాన్ని తినడానికి కొన్ని నియమాలను సిఫార్సు చేసింది. ఏమిటి ఈ నివేదిక ఏం చెబుతోంది? ఇక్కడ సమాచారం ఉంది.

ఇంట్లో తయారుచేసిన ఆహారం కూడా ఆరోగ్య ప్రమాదాలను కలిగిస్తుంది. ఇందులో మనం చేసే కొన్ని తప్పులు ఏమిటంటే, భోజనానికి ముందు ఆహారాన్ని తయారు చేసి ఉంచుకోవడం, స్నాక్స్ అంటే చాలా గంటల ముందు, ఆహారాన్ని పదే పదే వండడం లేదా వేడి చేయడం, పరిశుభ్రత లేకుండా అంటే వ్యక్తిగత పరిశుభ్రత లేకుండా ఆహారం తయారు చేయడం.

సురక్షితమైన ఆహార వినియోగం కోసం ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ అందించిన మార్గదర్శకాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి:

* ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి సురక్షితమైన ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాలను మాత్రమే ఎంచుకోండి.
* తినే ముందు ఆహారాన్ని పూర్తిగా ఉడికించాలి.
* వండిన ఆహారాన్ని వెంటనే అంటే వేడిగా ఉన్నప్పుడే తినండి. చాలా చల్లగా ఉండనివ్వవద్దు.
* తరచుగా చేతులు కడుక్కోవాలి.
* వంటగదిని శుభ్రంగా ఉంచండి.
* దోమలు, వీవిల్స్ , ఇతర కీటకాలు ఆహారం దగ్గరికి రాకుండా నిరోధించండి.
* వంట చేయడానికి లేదా త్రాగడానికి ఉపయోగించే నీటిని శుభ్రంగా ఉంచండి.
Read Also : International Albinism Awareness Day : అల్బినిజం గురించి అపోహ వద్దు, వ్యాధి గురించి తెలుసుకోండి..!