Diabetes And Blood Sugar: ఆరోగ్య నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం.. డయాబెటిక్ రోగులు (Diabetes And Blood Sugar) ఎల్లప్పుడూ కేలరీల లెక్కింపుపై శ్రద్ధ వహించాలి. ఏదైనా పండు తినేటప్పుడు ఒక పండులో 15 గ్రాముల కంటే ఎక్కువ కార్బోహైడ్రేట్లు తీసుకోకూడదని గుర్తుంచుకోవాలి. మీకు డయాబెటిస్ లేదా ప్రీడయాబెటిస్ ఉంటే రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడానికి ఆహారంపై శ్రద్ధ వహించడం చాలా ముఖ్యం. పండ్లు మన ఆహారంలో ముఖ్యమైన భాగం. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు పండ్లను తీసుకుంటే తీపి కోసం కోరిక నియంత్రణలో ఉంటుంది. రక్తంలో చక్కెర పెరిగే ప్రమాదం ఉండదు. డయాబెటిక్ రోగుల రోగనిరోధక శక్తి బలహీనంగా ఉంటుంది. వారు తరచుగా అనారోగ్యానికి గురవుతారు.
శరీరం ఆరోగ్యంగా ఉండాలంటే ఆహారంలో కొన్ని పోషకాలను తీసుకోవడం కూడా చాలా ముఖ్యం. ఆపిల్, ఆరెంజ్ రెండూ శీతాకాలంలో సమృద్ధిగా లభించే పండ్లు. చలికాలంలో జ్యుసి ఆరెంజ్లను తీసుకోవడం వల్ల శరీరంలో హైడ్రేషన్తో పాటు రోగనిరోధక వ్యవస్థ బలంగా ఉంటుంది.
యాపిల్ తీసుకోవడం వల్ల వ్యాధులు రాకుండా ఉంటాయి
రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించడంలో ఏ పండు, ఆపిల్ లేదా నారింజ ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది? మనం ఆహారంతో పాటు పండ్లను ఎలా తీసుకుంటాం అనేది చాలా ముఖ్యం. ఆరోగ్య నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం.. రెండు పండ్లు ఆరోగ్యానికి మంచివి. ఈ పండ్ల ప్రయోజనాలు, వాటి పరిమాణం వినియోగంపై ఆధారపడి ఉంటాయి.
Also Read: Tammineni Veerabhadram Health : విషమంగా తమ్మినేని వీరభద్రం ఆరోగ్యం
అయినప్పటికీ డయాబెటిక్ రోగులు ఎల్లప్పుడూ కేలరీల లెక్కింపుపై శ్రద్ధ వహించాలి. ఏదైనా పండు తినేటప్పుడు ఒక పండులో 15 గ్రాముల కంటే ఎక్కువ కార్బోహైడ్రేట్లు తీసుకోకూడదని మనం గుర్తుంచుకోవాలి. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ఆపిల్ లేదా నారింజ ఏ పండు మంచిదో ఆరోగ్య నిపుణుల నుండి తెలుసుకుందాం.
మధుమేహాన్ని నియంత్రించడానికి ఆపిల్ ఎలా మంచిది?
యాపిల్స్లో అధిక ఫైబర్ ఉంటుంది. ఇది చక్కెర జీర్ణక్రియను నెమ్మదిస్తుంది. తద్వారా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు పెరగకుండా చేస్తుంది. దీన్ని తినడం వల్ల ఎక్కువసేపు ఆకలిగా అనిపించదు. యాపిల్స్లో ఉండే పాలీఫెనాల్స్ ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తికి కారణమయ్యే బీటా కణాల విచ్ఛిన్నతను నిరోధిస్తాయి. డయాబెటిక్ రోగులు వారి కార్బోహైడ్రేట్ తీసుకోవడం నియంత్రించడానికి చిన్న ఆపిల్స్ తీసుకోవాలి. ఒక్కో ఆపిల్లో దాదాపు 15 గ్రాముల కార్బోహైడ్రేట్ ఉంటుంది. కొంత ప్రోటీన్ లేదా ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వు ఉన్న ఆపిల్ తినడం ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.
యాపిల్ను దాని తొక్కతో కలిపి తీసుకుంటే గుండె ఆరోగ్యం ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది. యాపిల్ తొక్కలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్ గుణాలు ఉన్నాయి. ఇవి గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి. ఆపిల్లో చక్కెర తక్కువగా ఉంటుంది. తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ కూడా ఉంటుంది. యాపిల్ తీసుకోవడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయి సాధారణ స్థితికి చేరుకుంటుంది.
We’re now on WhatsApp. Click to Join.
నారింజ పండ్లను తీసుకోవడం ద్వారా మధుమేహం అదుపులో ఉంటుందా?
పుల్లటి రుచి కలిగిన నారింజ కూడా మధుమేహానికి అనుకూలమైన ఆహారంలో భాగం కావచ్చు. ఫైబర్, విటమిన్ సి సమృద్ధిగా, నారింజ గ్లైసెమిక్ సూచిక 31 నుండి 50 మధ్య ఉంటుంది. ఇది తక్కువగా ఉంటుంది. మీడియం-సైజ్ నారింజ సాధారణంగా 15 గ్రాముల కార్బోహైడ్రేట్లను కలిగి ఉంటుంది. మీడియం-సైజ్ నారింజను తినండి. మీరు రోజుకు తగినంత విటమిన్ సి (63 mg) పొందుతారు. మధ్యస్థ-పరిమాణ నారింజలో ఫోలేట్ (24 mcg) కూడా ఉంటుంది. ఇది ఎర్ర రక్త కణాలను ఏర్పరచడంలో సహాయపడుతుంది. నారింజలో ఉండే పొటాషియం (238 మి.గ్రా) రక్తపోటును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.
తినడానికి ఉత్తమ సమయం ఏది?
ఈ రెండు పండ్లను పూర్తి బ్రేక్ఫాస్ట్గా తీసుకోవడం మంచిది. ఈ పండ్లు రక్తంలో చక్కెర శోషణను మందగించడంలో సహాయపడతాయి. దీన్ని తీసుకోవడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయి సాధారణ స్థితికి చేరుకుంటుంది. ఆరోగ్య నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం.. మీరు ఖాళీ కడుపుతో ఈ రెండు పండ్లను తినకూడదు. ముఖ్యంగా రాత్రి పడుకునే ముందు ఈ పండ్లను తీసుకోకుండా ఉండండి. ఎందుకంటే ఈ రెండు పండ్లు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని వేగంగా పెంచుతాయి.