మన శరీరంలో మంచి కొవ్వులు, చెడు కొవ్వులు అనే 2 రకాల కొవ్వులు ఉంటాయి. ఇందులో రక్తనాళాల్లో చెడు కొవ్వు పేరుకుపోయి శరీరంలో రకరకాల సమస్యలు వస్తాయి. ఇది గుండెపోటు ప్రమాదాన్ని కూడా పెంచుతుంది. మనం రోజూ తినే పండ్ల ద్వారా ఇది చాలా తేలికగా కరిగిపోతుంది. అందుకు మనం అల్పాహారం, ఆహారంలో మార్పులు చేసుకోవాలి.
We’re now on WhatsApp. Click to Join.
ద్రాక్షపండు : ద్రాక్ష కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. కొవ్వును తగ్గించడంలో ఎంజైమ్లు, తక్కువ కేలరీలు, నీటి కంటెంట్ ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. అత్యంత పోషకమైన పండ్లలో ఒకటి, ద్రాక్షలో విటమిన్లు B-1, B-2, B-6, B-12, విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటాయి.
అవోకాడో : ఇందులో ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు ఇంకా ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. శరీరాన్ని ఎక్కువ కాలం పాటు హైడ్రేట్ గా ఉంచడంలో ఇవి ముఖ్యపాత్ర పోషిస్తాయి. ఇది ఆకలిని తగ్గిస్తుంది. అంతేకాకుండా పెరుగుదల, పనితీరుకు మద్దతు ఇస్తుంది.
బెర్రీలు : బ్లూబెర్రీస్, స్ట్రాబెర్రీలు కూడా ఈ జాబితాలో కనిపిస్తాయి. ఇందులో ఫైబర్ యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇది పెరుగుదల మార్పును ప్రోత్సహిస్తుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో, ఆరోగ్యకరమైన జీవితాన్ని గడపడంలో సహాయపడుతుంది.
ఆపిల్ : యాపిల్స్లో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది మన శరీరానికి పూర్తి ఆరోగ్యాన్ని ఇస్తుంది. జీర్ణక్రియకు కూడా ఉపయోగపడుతుంది. యాపిల్స్ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను, అధిక కేలరీలను తీసుకోవడం నియంత్రిస్తాయి.
బొప్పాయి : ఇది జీర్ణక్రియ పెరుగుదలకు సహాయపడుతుంది. బొప్పాయిలో కేలరీలు తక్కువగానూ, పీచుపదార్థం ఎక్కువగానూ ఉంటుంది. విటమిన్లు,యాంటీఆక్సిడెంట్లు కూడా బరువు పెరగడానికి సహాయపడతాయి
అరటిపండు : పిల్లల నుంచి పెద్దల వరకు అందరికీ ఇష్టమైన ఆహారం అరటిపండు. అరటిపండులో మినరల్స్, పీచుపదార్థాలు, విటమిన్లు ఉంటాయి కాబట్టి ఆరోగ్యకరమైన పండుగా పరిగణించబడుతుంది.
Read Also : Navagraha : నవగ్రహాల ఆశీస్సులు కావాలా ? ఇలా చేయండి