Health: ఖర్జూర తింటే ఇన్ని ఆరోగ్య లాభాలున్నాయా.. అవేంటో తెలుసుకోండి

  • Written By:
  • Updated On - May 9, 2024 / 11:57 PM IST

Health: ఖర్జూరం శరీరం నుండి బలహీనతను దూరం చేస్తుంది. ప్రతి శరీర భాగాన్ని శక్తితో నింపుతుంది. ఇది (డ్రైడ్ డేట్స్ బెనిఫిట్స్) పోషకాల నిల్వ. ఇది అనేక తీవ్రమైన వ్యాధులకు దివ్యౌషధంగా పరిగణించబడుతుంది. ఖనిజాలు ఇందులో పుష్కలంగా లభిస్తాయి. ఇది కాకుండా, యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు ప్రోటీన్లు. పీచు, పొటాషియం, మెగ్నీషియం, రాగి, మాంగనీస్, ఐరన్, విటమిన్ బి6 కూడా చట్నాలో లభిస్తాయి. ప్రతిరోజూ 5-10 ఖర్జూరాలు తినడం వల్ల శరీరం చాలా వరకు వ్యాధులకు దూరంగా ఉండవచ్చని అనేక పరిశోధనలు కనుగొన్నాయి.

దీన్ని తీసుకోవడం వల్ల కొలెస్ట్రాల్ సమస్య తగ్గుతుంది. గుండెపోటు, స్ట్రోక్ రిస్క్ గణనీయంగా తగ్గుతుంది. దీన్ని తీసుకోవడం వల్ల బరువు కూడా అదుపులో ఉంటుంది.
ఇది అధిక మరియు తక్కువ చక్కెర స్థాయిలను నిర్వహించే నాణ్యతను కలిగి ఉంటుంది. ఇందులో ఉండే పీచు మధుమేహ రోగులకు ఎంతో మేలు చేస్తుంది. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు వైద్యుల సలహా మేరకు ఖర్జూరాన్ని తీసుకోవాలి.  ఖర్జూరం తినడం వల్ల మెదడు కూడా ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది. ఇది జ్ఞాపకశక్తిని పెంచడంలో సహాయపడుతుంది. దీనితో పాటు, ఇది మెదడు నరాలలో ఎలాంటి వాపును తగ్గించడం ద్వారా ఒత్తిడిని తొలగిస్తుంది.

ఖర్జూరంలో కాల్షియం, మెగ్నీషియం పుష్కలంగా ఉంటాయి. పాలలో నానబెట్టి తింటే, కాల్షియం పరిమాణం రెండింతలు పెరుగుతుంది. ఎముకలను పటిష్టం చేయడంలో ఇది కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. దీంతో ఆర్థరైటిస్, ఆస్టియోపోరోసిస్ వంటి సమస్యలను దూరం చేసుకోవచ్చు.