Termaric Milk : పసుపు పాలతో ప్రయోజనం లేదా..? ఇది భ్రమ మాత్రమేనా..?

పసుపు పాలు, సాధారణంగా 'హల్దీ కా దూద్' అని పిలుస్తారు, ఇది మన పూర్వీకులు మనకు అందించిన ఉత్తమ నివారణలలో ఒకటి. పసుపును పాలలో కలిపితే దాని రంగు కారణంగా దీనిని 'గోల్డెన్ మిల్క్' అని కూడా పిలుస్తారు.

  • Written By:
  • Publish Date - April 18, 2024 / 06:00 AM IST

పసుపు పాలు, సాధారణంగా ‘హల్దీ కా దూద్’ అని పిలుస్తారు, ఇది మన పూర్వీకులు మనకు అందించిన ఉత్తమ నివారణలలో ఒకటి. పసుపును పాలలో కలిపితే దాని రంగు కారణంగా దీనిని ‘గోల్డెన్ మిల్క్’ అని కూడా పిలుస్తారు. పసుపు పాలు ప్రతి వ్యాధికి ఔషధంగా పరిగణించబడుతుంది. ఆరోగ్యానికి పసుపు వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలను పరిగణనలోకి తీసుకుంటే, ఆయుర్వేదంలో కూడా దీనికి ఔషధ హోదా ఇవ్వబడింది. పసుపులో ఉండే యాంటీ ఆక్సిడెంట్, యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ గుణాలు దీనిని సూపర్ ఫుడ్స్ జాబితాలో చేర్చాయి. అయితే, ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉన్నప్పటికీ, పసుపు పాలు ఒక శాతం ప్రయోజనాన్ని మాత్రమే కల్గిస్తాయని మీకు తెలుసా..?

ప్రసిద్ధ పసుపు-రంగు మసాలా, అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలకు ప్రసిద్ధి చెందిన కర్కుమిన్ అనే సమ్మేళనాన్ని కలిగి ఉంటుంది. కానీ, నిపుణుడు ఎత్తి చూపినట్లుగా శరీరంలో దాని ప్రభావం తక్కువ అని తేలింది. ” కర్కుమిన్ యొక్క ప్రభావం తక్కువ జీవ లభ్యత కారణంగా లేదా శరీరంలో నీటిలో కరిగే సామర్థ్యం తక్కువగా ఉన్నందున శరీరం పరిమితం చేయవచ్చు. ఇది జీర్ణశయాంతర ప్రేగులలో జీర్ణం కావడానికి ఎక్కువ తీసుకోదని దీని అర్థం” అని నిపుణులు చెబుతున్నారు.

We’re now on WhatsApp. Click to Join.

పసుపుగా సేవించినప్పుడుపాలు, కర్కుమిన్ శరీరం గ్రహించడంలో సవాళ్లను ఎదుర్కొంటుంది. ఇది నీటిలో తక్కువ ద్రావణీయతను కలిగి ఉంటుంది, కడుపు, కాలేయంలో క్షీణతకు గురవుతుంది. అదనంగా, కర్కుమిన్ వేగంగా జీవక్రియ చేయబడుతుంది, శరీరం నుండి విసర్జించబడుతుంది, దీంతో దాని ప్రభావం తక్కువ అని డాక్టర్లు చెబుతున్నారు.

పసుపు పాలను మనం వేల సంవత్సరాల నుంచి సేవిస్తున్నాం. అయితే.. పసుపు పాలలోని పసుపు త్వరగా జీర్ణం కాకపోవడంతో అది త్వరగా మలం నుంచి విసర్జించబడుతుంది. దీంతో ఒక శాతం మినహా 99 శాతం పసుపు నుంచి రావాల్సిన ప్రభావం మన శరీరంలో అందదూ. అయితే.. ఇది నీటిలో కంటే.. కొవ్వు పదార్థాలతో కూడిన దానిపై ఎక్కువ ప్రభావం చూపుతుంది. మనం నిత్యం తినే ఆహారంలో వాడే పసుపులు జీర్ణక్రియలో ఎక్కువ సమయం తీసుకుంటుంది కాబట్టి పసుపులోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్, యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ గుణాలు మన శరీరానికి సహాయం చేస్తాయి. ద్రవ రూపంలోని పాలలో పసుపు కలిపి త్రాగడం వల్ల పసుపు ప్రభావం అంతగా మన శరీరంపై చూపదనేది నిపుణులు చెబుతున్న విషయం. పసుపు పాలను త్రాగడం వలన పాలలోని గుణాలే శరీరంలోని ఎముకలకు బలాన్ని చేకూర్చుతాయని, పసుపులో ఒక శాతం మాత్రమే శరీరానికి అందుతుందని నిపుణులు చెబుతున్నారు.
Read Also : Chandrababu : నీచమైన డ్రామాలతో అధికార పార్టీ అభాసుపాలయ్యింది