Pregnancy Diet: ప్రతి స్త్రీకి గర్భధారణ సమయం చాలా ముఖ్యమైనది. ఈ సమయంలో మహిళలు తమ ఆరోగ్యంపై ప్రత్యేక శ్రద్ధ వహించడం చాలా ముఖ్యం. తద్వారా తల్లీ బిడ్డలిద్దరూ ఆరోగ్యంగా ఉంటారు. గర్భధారణ సమయంలో స్త్రీలు కూడా అనేక ఇబ్బందులను ఎదుర్కోవలసి ఉంటుంది. ఈ పరిస్థితిలో ప్రతి చిన్న, పెద్ద విషయానికి ప్రత్యేక శ్రద్ధ వహించాలి. ముఖ్యంగా (Pregnancy Diet) ఆహారం విషయంలో జాగ్రత్తలు తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. గర్భధారణ సమయంలో ఆహారం, జీవనశైలి గర్భస్రావం ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. ప్రెగ్నెన్సీ సమయంలో తినకూడని కొన్ని విషయాల గురించి ఈరోజు తెలుసుకుందాం. ఎందుకంటే దీని వల్ల కూడా మీకు గర్భస్రావం జరగవచ్చు. ప్రెగ్నెన్సీ సమయంలో ఏయే పదార్థాలు తినకూడదో తెలుసుకుందాం.
బొప్పాయి విత్తనాల వినియోగం
ఆరోగ్య నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం.. గర్భధారణ సమయంలో బొప్పాయి గింజలను తీసుకోవడం హానికరం. దీని కారణంగా గర్భాశయం తగ్గిపోతుంది. ఇది గర్భస్రావం ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది.
కాఫీ వినియోగం
అంతే కాకుండా గర్భధారణ సమయంలో కాఫీ తాగడం కూడా మంచిది కాదు. వాస్తవానికి కాఫీ తాగడం వల్ల రక్తపోటు పెరుగుతుంది. గర్భధారణ సమయంలో మహిళల రక్తపోటు ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఇటువంటి పరిస్థితిలో ఇది ఆరోగ్యంపై ప్రతికూల ప్రభావాలను కలిగిస్తుంది. అందువల్ల కాఫీని చాలా తక్కువగా తీసుకోవాలి.
Also Read: Custard Apple: సీతాఫలం ప్రయోజనాలు
బెల్లం వినియోగం
బెల్లం స్వభావం వేడిగా ఉంటుంది. గర్భం చివరి నెలల్లో బెల్లం అధిక వినియోగం గర్భస్రావం ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. ఈ పరిస్థితిలో ఎక్కువ బెల్లం తినడం కూడా గర్భిణీ స్త్రీలకు హాని కలిగిస్తుంది.
We’re now on WhatsApp. Click to Join.
చేపల వినియోగం
గర్భధారణ సమయంలో చేపలు తినకుండా ఉండాలి. ఎందుకంటే చేపల వినియోగం ఆరోగ్యంపై కూడా చెడు ప్రభావం చూపుతుంది. ఇటువంటి పరిస్థితిలో చేపలను తినే ముందు ఖచ్చితంగా వైద్యుడిని సంప్రదించండి. అలాగే పుట్టగొడుగులు, పచ్చి ఆకు కూరలు తినకూడదు.