Onion : 1 నెల పాటు ఉల్లిపాయ తినకపోతే, శరీరంలో ఎలాంటి మార్పులు వస్తాయో తెలుసా?

ఉల్లిపాయ అనేది ప్రపంచవ్యాప్తంగా వంటలో సాధారణంగా ఉపయోగించే ఒక కూరగాయ. బర్గర్‌ల నుండి స్టైర్ ఫ్రైస్ వరకు ప్రతిదానికీ టాంగీ ఫ్లేవర్‌ని జోడిస్తుంది.

  • Written By:
  • Publish Date - April 30, 2024 / 08:00 AM IST

ఉల్లిపాయ అనేది ప్రపంచవ్యాప్తంగా వంటలో సాధారణంగా ఉపయోగించే ఒక కూరగాయ. బర్గర్‌ల నుండి స్టైర్ ఫ్రైస్ వరకు ప్రతిదానికీ టాంగీ ఫ్లేవర్‌ని జోడిస్తుంది. కొందరికి దీని రుచి నచ్చకపోవచ్చు. ఉల్లిపాయలను పచ్చిగా తింటే నోటి దుర్వాసన రావడానికి కూడా ఇదే కారణం . కానీ, మీరు 1 నెల ఉల్లిపాయలు తినకపోతే ఏమి జరుగుతుంది? గురించిన సమాచారం ఇక్కడ ఉంది

We’re now on WhatsApp. Click to Join.

పోషకాహార పవర్‌హౌస్: ఉల్లిపాయలు కేవలం ఒళ్ళు జలదరించేవి కావు. అవి అవసరమైన విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండి ఉంటాయి. మీ శరీరాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో ఇది ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది.

విటమిన్ పవర్: ఉల్లిపాయలు విటమిన్ సి, బి6 మరియు ఫోలేట్ యొక్క మంచి మూలం. బలమైన రోగనిరోధక వ్యవస్థ, కణాల పెరుగుదల మరియు ఆరోగ్యకరమైన జీవక్రియ కోసం ఇది ముఖ్యం.

యాంటీ ఆక్సిడెంట్: ఉల్లిపాయలు అల్లైల్ ప్రొపైల్ డైసల్ఫైడ్ వంటి శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండి ఉన్నాయి. ఇందులో యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీ క్యాన్సర్ లక్షణాలు ఉన్నాయి.

ఉల్లిపాయలు తినకపోవడం వల్ల శరీరంపై కలిగే ప్రభావాలు:

ఫైబర్ తీసుకోవడం తగ్గడం: ఉల్లిపాయలు డైటరీ ఫైబర్ యొక్క మంచి మూలం. ఆరోగ్యకరమైన జీర్ణవ్యవస్థకు ఇది అవసరం. వీటిని తొలగించడం వల్ల ఫైబర్ తీసుకోవడం తాత్కాలికంగా తగ్గుతుంది. ఇది మలబద్ధకం లేదా ఇతర జీర్ణ సమస్యలను కలిగిస్తుంది.

తగ్గిన నిరోధక శక్తి: ఉల్లిపాయల్లో అల్లిసిన్ మరియు క్వెర్సెటిన్ ఉంటాయి. ఇది యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది. ఇది మీ శరీరాన్ని మంట మరియు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడికి మరింత గురి చేస్తుంది. ఇది కాలక్రమేణా దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది.

ఉల్లిపాయను తీసుకోకపోవడం వల్ల వచ్చే సమస్యలు: ఉల్లిపాయలు అవసరమైన పోషకాలతో నిండి ఉన్నాయి. మీ ఆహారం నుండి వాటిని తొలగించడం వలన ఆ పోషకాలలో లోపాలకు దారి తీస్తుంది. ఉల్లిపాయలను దాటవేయడం వల్ల మాంగనీస్ మరియు పొటాషియం వంటి ఖనిజాలతో పాటు విటమిన్లు సి, బి6 మరియు ఫోలేట్ లోపాలను కలిగిస్తుంది. ఇది బలహీనమైన రోగనిరోధక శక్తి, పెరిగిన అలసట, రక్తం గడ్డకట్టడం మరియు ఎర్ర రక్త కణాల నిర్మాణం వంటి ప్రతికూల ప్రభావాలను కలిగిస్తుంది.

ఉల్లిపాయలు మీ ఆహారంలో ఆరోగ్యకరమైన మరియు బహుముఖ అదనం. వాటిని పూర్తిగా నివారించడం వలన మీ శరీరానికి విలువైన పోషకాలు అందకుండా పోతాయి మరియు ఆహార వైవిధ్యాన్ని తగ్గించవచ్చు.

Read Also : Chandrababu : వాలంటీర్లు లేకుండా పెన్షన్లు సాధ్యమే