ప్రస్తుత రోజుల్లో ప్రతి పదిమందిలో దాదాపు 8 మంది డయాబెటిస్ సమస్యతో బాధపడుతున్నారు. చిన్న పెద్ద అని తేడా లేకుండా చాలామంది ఈ డయాబెటిస్ సమస్యతో బాధపడుతున్నారు. కాగా రోజురోజుకీ డయాబెటిస్ బారిన పడేవారి సంఖ్య అంతకంతకూ పెరుగుతూనే ఉంది. అయితే డయాబెటిస్ వచ్చిన వారు ఎటువంటి ఆహార పదార్థాలు తినాలన్నా కూడా భయపడుతూ ఉంటారు. అలాగే డయాబెటిస్ ను అదుపులో ఉంచుకోవడానికి ఎన్నో రకాల మెడిసిన్స్ తో పాటు హోమ్ రెమిడీస్ కూడా ఫాలో అవుతూ ఉంటారు. డయాబెటిస్ ఉన్నవారు ముల్లంగి తినడానికి ఆలోచిస్తూ ఉంటారు.
ముల్లంగి తినడం వల్ల ఏమైనా జరుగుతుందేమో అని ఆలోచించి చాలామంది ముల్లంగి తినడానికి కూడా భయపడుతూ ఉంటారు. మరి డయాబెటిస్ ఉన్నవారు ముల్లంగి తినవచ్చా లేదా? ఈ విషయాల గురించి ఇప్పుడు మనం తెలుసుకుందాం.. ముల్లంగి ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తుంది. ముల్లంగిలో అనేక ఔషధ గుణాలు ఉన్నాయి. ముల్లంగి తరచుగా తింటే మలబద్ధకం, క్యాన్సర్ వంటి అనేక వ్యాధుల నుంచి రక్షణ లభిస్తుంది. ముల్లంగి తరచుగా తింటే క్యాన్సర్ నుంచి రక్షణ లభిస్తుంది. ముల్లంగిలో ఉండే శక్తివంతమైన యాంటీ డయాబెటిక్ లక్షణాలు రోగనిరోధక ప్రతిస్పందనను ప్రేరేపిస్తాయి.
గ్లూకోజ్ను పెంచుతాయి. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తాయి. ఇందులో ఉండే అడిపోనెక్టిన్ హార్మోన్ బ్లడ్ షుగర్ స్థాయిని క్రమబద్ధీకరించడానికి పని చేస్తుంది. ముల్లంగిలో అడిపోనెక్టిన్ను మాడ్యులేట్ చేసే బయోయాక్టివ్ సమ్మేళనాలు ఉంటాయి. గ్లూకోజ్ హోమియోస్టాసిస్ ను నియంత్రించడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తాయి. ముల్లంగిలో ఫైబర్ ఎక్కువగా ఉంటుంది. కాబట్టి మన ఆహారంలో ముల్లంగిని చేర్చుకోవడం వల్ల జీర్ణక్రియ మెరుగవుతుంది. ఫైబర్ మీ ప్రేగులను శుభ్రపరచడానికి సహాయపడుతుంది. మలబద్ధకాన్ని నివారించడానికి బాగా పనిచేస్తుంది.
ముల్లంగిలో పొటాషియం అధికంగా ఉన్న కారణంగా రక్తనాళాలపై ఒత్తిడిని తగ్గిస్తుంది. దింతో హైపర్ టెన్షన్ కంట్రోల్లో ఉంటుంది. పొటాషియం రక్తప్రసరణను మెరుగుపరచి బీపీని కంట్రోల్లో ఉంచుతుంది. ముల్లంగిలో ఆంథోసైనిన్స్ అనే సమ్మేళనాలు ఉంటాయి. ఇవి హైపర్టెన్షన్ను తగ్గిస్తాయి.