Foods For Winter: చలికాలంలో మిమ్మల్ని వెచ్చగా ఉంచే ఆహారాలు ఇవే..! తప్పక తినండి..!

శీతాకాలంలో మిమ్మల్ని వెచ్చగా ఉంచడంలో అలాగే జలుబు, దగ్గు నుండి మిమ్మల్ని రక్షించడంలో సహాయపడే కొన్ని ఆహార పదార్థాలు (Foods For Winter) కూడా ఉన్నాయి. చలికాలంలో ఏయే ఆహార పదార్థాలు తింటే మేలు జరుగుతుందో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.

  • Written By:
  • Updated On - October 24, 2023 / 08:16 AM IST

Foods For Winter: చలికాలంలో జలుబు వచ్చే ప్రమాదం పెరుగుతుంది. చల్లని వాతావరణంలో మనం మన శరీరాన్ని వెచ్చగా ఉంచుకోవడానికి ప్రయత్నిస్తాము. మన శరీరంలో వెచ్చదనాన్ని కాపాడుకోవడానికి మనం టీ, కాఫీ, హాట్ చాక్లెట్, సూప్ వంటి వేడి పదార్థాలను తినడానికి, త్రాగడానికి ఇష్టపడతాము. ఇవన్నీ కాకుండా శీతాకాలంలో మిమ్మల్ని వెచ్చగా ఉంచడంలో అలాగే జలుబు, దగ్గు నుండి మిమ్మల్ని రక్షించడంలో సహాయపడే కొన్ని ఆహార పదార్థాలు (Foods For Winter) కూడా ఉన్నాయి. చలికాలంలో ఏయే ఆహార పదార్థాలు తింటే మేలు జరుగుతుందో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.

బెల్లం

చలికాలంలో బెల్లం తినడం వల్ల శరీరానికి వెచ్చదనం లభిస్తుంది. ఇందులో ఐరన్ ఉంటుంది. ఇది రక్తహీనత ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఇది మీ జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. మీ జీవక్రియను వేగవంతం చేస్తుంది. ఇది మీ రోగనిరోధక వ్యవస్థను బలపరుస్తుంది. ఇది జలుబు, దగ్గు సమస్యలను తగ్గిస్తుంది. దీన్ని రోజూ తినడం వల్ల కాలేయం కూడా ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది.

నెయ్యి

నెయ్యి చాలా తేలికగా జీర్ణమవుతుంది. అనేక ప్రయోజనాలను కూడా అందిస్తుంది. నెయ్యి తినడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది. ఇది జలుబు నుండి కూడా రక్షిస్తుంది. దగ్గు నుండి ఉపశమనం కూడా అందిస్తుంది. అయితే పరిమిత పరిమాణంలో మాత్రమే నెయ్యి తినాలి.

We’re now on WhatsApp. Click to Join.

తేనె

జలుబు, దగ్గు చికిత్సకు తేనెను చాలా సంవత్సరాలుగా ఉపయోగిస్తున్నారు. తేనె రోగనిరోధక శక్తిని బలపరుస్తుంది. మన శరీరాన్ని వెచ్చగా ఉంచుతుంది. ఇందులో యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ గుణాలు కూడా ఉన్నాయి.

Also Read: Heart Attack: గుండెపోటుతో 10 మంది మృతి.. డ్యాన్స్ చేస్తే గుండెపోటు వస్తుందా..?

కాలానుగుణ పండ్లు

ఆరెంజ్, యాపిల్, దానిమ్మ, కివి, బొప్పాయి, జామ మొదలైన శీతాకాలపు పండ్లు ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తాయి. ఇవి మీ రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేస్తాయి. చల్లని వాతావరణంలో ఫ్లూ నుండి మిమ్మల్ని రక్షిస్తాయి. మీ శరీర ఉష్ణోగ్రతను కూడా నిర్వహిస్తాయి. అదనంగా ఈ పండ్లలో మీ మంచి ఆరోగ్యానికి అవసరమైన విటమిన్లు, ఖనిజాలు పెద్ద మొత్తంలో ఉంటాయి.

అల్లం

జలుబు, దగ్గు నయం చేయడానికి అల్లం కూడా ఉపయోగిస్తారు. ఇందులో యాంటీ బ్యాక్టీరియల్ లక్షణాలు ఉన్నాయి. ఇది ఇన్ఫెక్షన్ నుండి రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది వికారం, చక్కెరను నియంత్రించడంలో కూడా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.

చిలగడదుంప

చిలగడదుంపలు ఎంత రుచిగా ఉంటాయో అంతే ఆరోగ్యకరం. రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడంతో పాటు ఇది మన మెదడుకు కూడా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. దీనితో పాటు ఇది శరీరానికి వెచ్చదనాన్ని కూడా ఇస్తుంది. దీని కారణంగా చల్లని వాతావరణంలో తినడం చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది.