కబాబ్ అంటే ఎవరికి ఇష్టం ఉండదు? అది వెజ్ అయినా, నాన్ వెజ్ అయినా.. నోరూరిలే తినడమే. అయితే కొంతమంది ఇంట్లోనే కబాబ్లు రెడీ చేసుకుంటారు. కానీ రెస్టారెంట్ స్టైల్ టేస్టు రాదు. కాబట్టి పర్ఫెక్ట్ కబాబ్ ఎలా తయారు చేయాలో కొన్ని చిట్కాలు ఉన్నాయి. భారత్ లో కబాబ్ లకు ఎంతో ఆదరణ ఉంది. వాటిని ఏదైనా రెస్టారెంట్, కేఫ్, వీధుల్లో ఈజీగా కొనుగోలు చేయవచ్చు. కొందరు ఇంట్లో కూడా చేస్తాయి. వాటిని ఇంట్లో తయారు చేసినప్పుడు…ఖచ్చితమై కబాబ్ రుచి రాదు. క్రిస్పీగా ఉండదు. కారణం కబాబ్ లను తయారు చేసేటప్పుడు చేసే కొన్ని తప్పుల వల్ల ఇలా జరుగుతుంది. కాబట్టి కబాబ్ లను ఈజీగా టేస్టీగా ఎలా తయారు చేయాలో చూద్దాం.
కబాబ్లను తయారుచేసేటప్పుడు అనుసరించాల్సిన చిట్కాలు
కబాబ్ పరిమాణం:
మీరు మాంసాహార కబాబ్ తయారు చేస్తుంటే, మాంసం ముక్క పరిమాణం చాలా పెద్దది లేదా చాలా చిన్నది కాకుండా మీడియం సైజులో ఉండేలా చూసుకోండి. పరిమాణం చాలా తక్కువగా ఉంటే, మీ మాంసం బయటి నుండి కాల్చే అవకాశం ఉంటుంది. మాంసం ముక్క చాలా పెద్దది అయితే, అది లోపల నుండి ఉడకదు. కాబట్టి మాంసాన్నిమీడియం సైజులో తీసుకోండి.
మెరినేషన్:
మంచి టేస్టు రావాలంటే మసాలా దినుసులు పక్కాగా ఉండాలి. సుగంధ ద్రవ్యాలు ఉపయోగించాలనుకుంటే పేస్టుగా జోడించండి. మీరు సృష్టించిన మెరినేడ్ సన్నగా ఉండేలా చూసుకోండి. మీకు వీలైతే, కబాబ్లను కనీసం రెండు-మూడు గంటల పాటు మెరినేట్ చేయండి. ఇది కబాబ్ రుచిని మరింతగా పెంచుతుంది.
వండే విధానం:
కబాబ్లను పాన్లో లేదా బొగ్గులపై ఉడికించినా, వండడానికి ముందు బాగా వెన్న వేయండి. కబాబ్ మిక్స్లో వెన్న జోడించడం వల్ల మరింత రుచి వస్తుంది. వెలుపలి నుండి కబాబ్ను మృదువుగా చేస్తుంది.
కూరగాయలను జోడించండి:
కబాబ్లో కాల్చిన ఉల్లిపాయలు, క్యాప్సికమ్, టమోటాలు వంటి కూరగాయలను జోడించడం వల్ల మరింత రుచికరంగా ఉంటుంది. ఇది కబాబ్కే డిఫరెంట్ టేస్ట్ ఇస్తుంది. ఈ కూరగాయలను పాన్లో కాల్చినప్పుడు, అది డిష్కు మరింత పొగను జోడిస్తుంది. ఈ కూరగాయలను కొంత వెన్నలో వేయాలి.
అతిగా ఉడికించకండి:
కబాబ్లను ఎక్కువగా ఉడికించకూడదు. మీ కబాబ్కి రెస్టారెంట్ తరహా రంగును అందించడానికి అధిక వేడి లేదా ఉష్ణోగ్రతపై ఆధారపడవద్దు. కబాబ్లకు ఉత్తమమైన రంగు మిరపకాయ లేదా కాశ్మీరీ కారం పొడి నుండి వస్తుంది. కాబట్టి, మీరు ఈసారి కబాబ్లను రెడీ చేసేటప్పుడు, వంట చేసే ముందు ఈ చిట్కాలను గుర్తుంచుకోండి. రుచికరమైన కబాబ్లను ఆస్వాదించండి.