Burning Sensation in Chest: ఛాతీలో మంటగా ఉందా?

మనలో ఎక్కువగా ఉపయోగించే పదాలలో ఒకటి గుండెల్లో మంట (Burning Sensation), వికారం, వాంతులు. దీంతో పాటు చాలా మందికి ఈ సమస్య రావడం సర్వసాధారణమైపోయింది. కడుపులో ఉత్పత్తి అయ్యే యాసిడ్ అన్నవాహిక ద్వారా బయటకు వచ్చినప్పుడు, అది మన గొంతు ,ఛాతీ ప్రాంతాల్లో ఒక రకమైన చికాకును కలిగిస్తుంది. అజీర్ణం, అసిడిటీ వల్ల వస్తుందని వైద్యులు చెబుతున్నారు.ఇంకా కొన్నిసార్లు మనం ఎక్కువ ఆహారం తీసుకున్నా, మసాలా ఎక్కువైన ఆహారం తీసుకున్నా చాలా మందికి గుండెల్లో మంట (Burning Sensation) వస్తుంది. దీంతో చాలా మంది వైద్యుల సూచన మేరకు ప్రిస్క్రిప్షన్ మాత్రలు వేసుకుంటున్నారు. కచ్చితంగా మాత్రలు శాశ్వత పరిష్కారాన్ని అందించలేవు.

కొన్నిసార్లు మాత్రలు తీసుకోవడం వల్ల అనేక ఆరోగ్య సమస్యలు వస్తాయి కాబట్టి, మీరు గుండెల్లో మంటను ఆరోగ్యకరమైన మార్గంలో నయం చేయాలనుకుంటున్నారా? మీ కోసం  కొన్ని చిట్కాలు ఉన్నాయి…

చల్లని పాలు (Cold Milk):

సాధారణంగా మనం గుండెల్లో మంటతో బాధపడుతున్నప్పుడు ఎక్కువ నీరు తాగాలని అనుకుంటాం. చల్లటి నీళ్లైతే పొట్టకు, గుండెకు మేలు చేస్తుంది. ఇలాగే చల్లటి పాలు తాగితే గుండెల్లో మంట తక్షణమే నయం అవుతుంది. అవును, ఇది అధిక కాల్షియం కంటెంట్ కారణంగా ఎక్కువ ఆమ్లాన్ని గ్రహిస్తుంది. ఇది అవాంఛిత యాసిడ్ స్రావాన్ని కూడా నివారిస్తుంది. కాబట్టి చల్లని పాలను సిప్ చేయడం ద్వారా అసౌకర్యాన్ని, నొప్పిని తక్షణమే తగ్గించుకోవచ్చని వైద్య నిపుణులు అంటున్నారు.

చమోమిలే టీ (Chamomile Tea):

చమోమిలే పువ్వులు ఒక రకమైన హెర్బ్. దీనిని పోషకాహార నిపుణులు ప్రకృతివైద్యం కోసం ఎక్కువగా ఉపయోగిస్తున్నారు. ఇది యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది . యాసిడ్ రిఫ్లక్స్ , ఎసిడిటీ వల్ల కలిగే నొప్పిని నయం చేయడంలో సహాయపడుతుంది.

పండిన అరటిపండు (Banana):

అరటిపండు అనేక వ్యాధులకు గొప్ప ఔషధం. ముఖ్యంగా పండిన అరటిపండు గుండెల్లో మంటకు అరుదైన ఔషధం. ఈ పండు ఆల్కలీన్ స్వభావం కలిగి ఉంటుంది . గుండెల్లో మంటను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. అకాడమీ ఆఫ్ న్యూట్రిషన్ అండ్ డైటెటిక్స్ అందించిన సమాచారం ప్రకారం, పండిన అరటిపండు తినడం జీర్ణ ఆమ్లంతో పనిచేస్తుంది. అన్నవాహికలో గుండెల్లో మంటను తగ్గిస్తుంది.

తులసి (Basil):

తులసి నిస్సందేహంగా అత్యుత్తమ ఆయుర్వేద మూలిక. మీరు తులసిని టీగా లేదా యథావిధిగా తీసుకుంటే, ఇది గ్యాస్ సమస్యకు పరిష్కారం. యాసిడ్ రిఫ్లక్స్ , అసౌకర్యాన్ని నయం చేసే ఔషధ గుణాలు కూడా ఇందులో ఉన్నాయి. మీరు దీన్ని రోజూ తీసుకుంటే కడుపులో ఆమ్లం తగ్గుతుంది.

అల్లం (Ginger):

వికారం ,వాంతులు నివారించడంలో అల్లం సహాయపడుతుంది. ఇందులోని యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు ఎసిడిటీ వల్ల కలిగే మంట, నొప్పి , అసౌకర్యాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. అయితే, రోజూ 3-4 గ్రాముల కంటే ఎక్కువ అల్లం తినకూడదు. ఇది మీ ఆరోగ్యానికి హాని కలిగించవచ్చు.

Also Read:  Turmeric: పచ్చి పసుపు మరియు పసుపు పొడి మధ్య వ్యత్యాసం – మీకు ఏది మంచిది?