Papaya During Pregnancy: ప్రెగ్నెన్సీ సమయంలో బొప్పాయి తింటే గ‌ర్భ‌స్రావం అవుతుందా..? అస‌లు నిజం ఇదే..!

మ‌హిళ‌లు ప్రెగ్నెన్సీ స‌మ‌యంలో బొప్పాయి (Papaya During Pregnancy) తిన‌కూడ‌ద‌ని చాలామంది అంటుంటారు.

  • Written By:
  • Publish Date - July 11, 2024 / 06:15 AM IST

Papaya During Pregnancy: గర్భధారణ సమయంలో మహిళలు తమ ఆరోగ్యం పట్ల ప్రత్యేక శ్రద్ధ వహించాలి. ప్రెగ్నెన్సీ సమయంలో ఏం తినాలి, ఏం తినకూడదు అని డాక్టర్ల దగ్గర్నుంచి ఇంట్లో పెద్దల వరకు సలహాలు ఇస్తుంటారు. ప్రెగ్నెన్సీ సమయంలో అమ్మమ్మలు, అమ్మలు, అత్తలు అవి తిన‌కూడ‌దు.. ఇవి తిన‌కూడ‌దు అని చెబుతుంటారు. ముఖ్యంగా మ‌హిళ‌లు ప్రెగ్నెన్సీ స‌మ‌యంలో బొప్పాయి (Papaya During Pregnancy) తిన‌కూడ‌ద‌ని చాలామంది అంటుంటారు. బొప్పాయి తింటే గ‌ర్భ‌స్రావం అవుతుంద‌ని హెచ్చ‌రిస్తుంటారు. అస‌లు ఇది ఎంత వ‌ర‌కు నిజ‌మో ఈ ఆర్టిక‌ల్‌లో తెలుసుకుందాం..?

ఈ కాలంలో (గ‌ర్భిణీ స‌మ‌యంలో) బొప్పాయిని అస్సలు తినకూడదని, అది గర్భస్రావానికి కూడా దారితీస్తుందని ఇంట్లోని వృద్ధ మహిళలు ప‌దే ప‌దే చెబుతుంటారు. అయితే ఇది నిజమా అనే ప్రశ్న చాలామందిలో తలెత్తుతోంది. ఈ విషయం తెలియక స్త్రీలు తెలిసి, తెలియక బొప్పాయి పండు తిని టెన్ష‌న్ ప‌డుతుంటారు. అయితే దీని వెనుక ఉన్న అస‌లు నిజం ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.

గర్భధారణ విషయంలో అనేక అపోహలు స‌హ‌జ‌మే

మన సమాజంలో గర్భధారణకు సంబంధించి అనేక అపోహలు ఉన్నాయి. ఇవి 21వ శతాబ్దంలో కూడా అలాగే కొన‌సాగుతున్నాయి. ప్రెగ్నెన్సీ సమయంలో కుంకుమపువ్వుతో పాలు తాగడం వల్ల పిల్లవాడు ఫెయిర్ అవుతాడు, బొప్పాయి తినడం వల్ల గర్భస్రావం జరుగుతుంది, కూర్చొని తుడుచుకోవడం వల్ల డెలివరీ నార్మల్ అవుతుంది అనే అంశాల‌ను నేటి జ‌నం ఇంకా పాటిస్తున్నారు కూడా. అయితే సైన్స్ ప్రకారం పూర్తిగా అసంబద్ధమైన ఇలాంటివి మన సమాజంలో ఎన్నో ఉన్నాయి. ఈ విషయాలను గుడ్డిగా నమ్మే పెద్ద వర్గం సమాజంలో ఉంది. అత్యంత ఆశ్చర్యకరమైన విషయం ఏమిటంటే ఇది పాత విష‌యం అయినప్పటికీ దీని ఇప్ప‌టికి చాలా మంది న‌మ్ముతుంటారు.

Also Read: KL Rahul: జూలై 27 నుంచి శ్రీలంక ప‌ర్య‌ట‌న‌.. వ‌న్డేల‌కు కేఎల్ రాహుల్‌, ట్వీ20ల‌కు హార్దిక్ పాండ్యా..?

పచ్చి బొప్పాయిని ఎందుకు తినకూడదు?

ఇండియన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లో ప్రచురించిన వార్తల ప్రకారం.. గర్భధారణ సమయంలో పచ్చి బొప్పాయి తినడం ప్ర‌మాద‌క‌రం. ఎందుకంటే ఇందులో చాలా రబ్బరు పాలు ఉంటాయి. ఇవి స్త్రీ గర్భాశయాన్ని కుదించగలవు. ఇది గర్భధారణ సమయంలో స్త్రీకి సమస్యలను కలిగిస్తుంది. కడుపులో పెరుగుతున్న బిడ్డ ఆరోగ్యానికి పచ్చి బొప్పాయి మంచిది కాదు. ఇటువంటి పరిస్థితిలో మహిళలు పచ్చి బొప్పాయి తినకూడదు.

We’re now on WhatsApp. Click to Join.

పండిన బొప్పాయి ప్రయోజనకరమైనదా..?

ఢిల్లీలోని ప్ర‌ముఖ‌ హాస్పిటల్‌లోని గైనకాలజీ విభాగంలో డాక్టర్ ఒక‌రు మాట్లాడుతూ.. గర్భధారణ సమయంలో పండిన బొప్పాయి తల్లి, బిడ్డ ఇద్దరికీ చాలా మంచిదని చెప్పారు. ఇందులో విటమిన్ బి, విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉన్నాయి. గర్భధారణ సమయంలో స్త్రీలకు ఇది చాలా మంచిది. గర్భధారణ సమయంలో మలబద్ధకంతో బాధపడే స్త్రీలు పండిన‌ బొప్పాయిని ఖచ్చితంగా తినాలి. ఇది తింటే మార్నింగ్ సిక్నెస్ కూడా పోతుందని చెప్పుకొచ్చారు.