Paneer Fresh: ఫ్రిజ్‌లో ఉంచిన పన్నీరు గట్టిగా మారకుండా ఉండాలంటే చేయండిలా..!

  • Written By:
  • Publish Date - June 18, 2024 / 07:45 AM IST

Paneer Fresh: వెజ్ తినేవాళ్లు ఇంట్లోనే ఏదైనా స్పెషల్ చేసుకోవాలంటే పన్నీరు తప్ప మరేమీ కనిపించదు. చాలా మంది ప్రజలు తమ ఫ్రిజ్‌లో ఎల్లప్పుడూ పన్నీరు కలిగి ఉండటానికి ఇదే కారణం. అయితే పన్నీరు (Paneer Fresh)ను చాలా రోజులు రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఉంచినప్పుడు కొద్దిగా గట్టిగా మారుతుంది. దాని కారణంగా దాని రుచి కూడా తగ్గుతుంది. అయితే కొన్ని చిట్కాల కారణంగా పన్నీరు చాలా రోజులు ఫ్రిజ్‌లో ఉంచిన తర్వాత కూడా గట్టిగా మారదు. ఆ చిట్కాలు ఏంటో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.

ఫ్రిజ్‌లో పన్నీరు ఎందుకు గట్టిపడుతుంది?

పన్నీరును రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఉంచిన తర్వాత కూడా ఎందుకు గట్టిపడుతుంది అనేది తలెత్తే మొదటి ప్రశ్న. వాస్తవానికి ఫ్రిజ్‌లో ఉంచిన పనీర్‌లో తేమ శాతం క్రమంగా తగ్గడం ప్రారంభమవుతుంది. దీని కారణంగా పనీర్ లోపల నీరు తగ్గిపోయి అది గట్టిగా మారుతుంది. పన్నీరు గట్టిపడకుండా ఎలా నిరోధించాలో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.

ముందుగా ఈ పని చేయండి

మీరు పన్నీరు కొనుగోలు చేసినప్పుడల్లా శుభ్రమైన నీటితో కనీసం రెండు-మూడు సార్లు కడగాలి. అసలు ఈ పన్నీర్ మార్కెట్‌కి ఎలా వచ్చిందో తెలియదు. ఇటువంటి పరిస్థితిలో దానిని శుభ్రం చేయడం చాలా ముఖ్యం. ఇలా చేస్తే అది పన్నీరు నుండి ఉన్న మురికిని తొలగిస్తుంది.

Also Read: Jagan Tadepalli House : జగన్ భయపడుతున్నాడా..? అందుకే భారీ సెక్యూరిటీని ఏర్పాటు చేసుకున్నాడా..?

పన్నీరును నిల్వ చేయడానికి ఇదే మార్గం

ఇక్కడ గమనించదగ్గ విషయం ఏమిటంటే.. పన్నీరు ప్రోటీన్ ప్రధాన మూలం. ఇది త్వరగా చెడిపోతుంది. కాబట్టి పన్నీరును శుభ్రమైన నీటితో కడిగిన తర్వాత దానిని ప్రత్యేక ప్లేట్లో ఉంచండి. ఇప్పుడు ఒక గిన్నెలో లేదా పాత్రలో శుభ్రమైన నీటిని తీసుకుని అందులో కాస్త ఉప్పు, పసుపు కలపాలి. ఈ నీటిలో పన్నీరు వేసి ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి. దీని వల్ల పన్నీరు చాలా రోజుల వరకు పాడవదు. అయితే ఈ పన్నీరు రెండు-మూడు రోజులు మాత్రమే మంచిదని గుర్తుంచుకోవాలి. దీని తరువాత అది చెడిపోవడం ప్రారంభమవుతుంది.

We’re now on WhatsApp : Click to Join

పన్నీరు గట్టిగా మారితే ఏమి చేయాలి?

మార్కెట్‌లో కొన్న పనీర్‌ను పసుపు, ఉప్పునీటితో ఆదా చేయవచ్చు. కానీ ఫ్రిజ్‌లో ఉంచిన పనీర్ గట్టిగా మారితే అది ఎలా మంచిగా అవుతుంది? అటువంటి పనీర్‌ను మంచిగా చేయడానికి ఒక పాత్రలో వేడి నీటిని తీసుకొని అందులో కొంచెం ఉప్పు వేయండి. ఇప్పుడు పన్నీరు ముక్కలను ఈ నీటిలో సుమారు 10 నిమిషాలు ఉంచండి. కొంత సమయం తర్వాత నీటిని పారబోయండి. పన్నీరు మునుపటిలా మృదువుగా మారుతుంది. అయితే పన్నీరును ఎక్కువ రోజులు నిల్వ చేయటం కూడా మంచిది కాదని నిపుణులు చెబుతున్నారు.