Dates Health Benefits: మారుతున్న నేటి జీవనశైలిలో ఫిట్నెస్ను కాపాడుకోవడం సవాలుతో కూడుకున్నది. ఆరోగ్యంగా ఉండాలంటే పోషకాలు ఉండే ఫుడ్ తినాలని సూచిస్తున్నారు. ఈ పోషకమైన వాటిలో ఖర్జూరం (Dates Health Benefits) కూడా ఉంది. ఇవి ఆరోగ్యానికి నిధి. నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం.. మీరు ఖర్జూరాన్ని ఉదయం లేదా సాయంత్రం అల్పాహారంలో తింటే, అది అనేక వ్యాధులను నయం చేస్తుంది. ఫైబర్, కాల్షియం, పొటాషియం, ఐరన్, యాంటీ ఆక్సిడెంట్ గుణాలు ఇందులో తగినంత పరిమాణంలో ఉంటాయి. దీన్ని తినడం వల్ల మెటబాలిజం పెరుగుతుంది. అలాగే అనేక ఇతర ప్రయోజనాలు కూడా ఉన్నాయి. కాబట్టి ఖర్జూరం తినడం వల్ల కలిగే లెక్కలేనన్ని ప్రయోజనాలను తెలుసుకుందాం.
ఎముకలను దృఢంగా చేస్తుంది
పోషకాలు పుష్కలంగా ఉండే ఖర్జూరాలు ఎముకలను బలపరుస్తాయి. వీటిలో ప్రొటీన్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇది మన బలహీనమైన ఎముకలకు ఉపయోగపడుతుంది. సెలీనియం, మాంగనీస్, కాపర్, మెగ్నీషియం వంటి పోషకాలు ఇందులో ఉంటాయి. ఇవి ఎముకలను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి.
ఒత్తిడి నుండి ఉపశమనం పొందడంలో సహాయపడుతుంది
మీరు ప్రతిరోజూ కొన్ని ఖర్జూరాలను తీసుకుంటే మీకు విటమిన్ సప్లిమెంట్స్ అవసరం లేదు. ఇవి మిమ్మల్ని ఒత్తిడి లేకుండా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి. మీరు దీన్ని మీ ఆహారంలో అల్పాహారంగా చేర్చుకోవచ్చు.
జీర్ణక్రియకు ప్రయోజనకరం
మీరు జీర్ణ సమస్యలతో ఇబ్బంది పడుతుంటే ఖర్జూరం మీకు దివ్యౌషధం. ఇందుకోసం కొన్ని ఖర్జూరాలను నీటిలో కాసేపు నానబెట్టి తినండి. రోజూ ఖర్జూరం తినడం వల్ల మీ జీర్ణవ్యవస్థ మెరుగుపడుతుంది. ఇందులో పీచు ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల మలబద్ధకం సమస్య తగ్గుతుంది.
Also Read: Corn: మధుమేహులు మొక్కజొన్న తినొచ్చా? ఎలా తింటే ఆరోగ్యానికి మేలు
బరువు తగ్గడానికి ఉపయోగపడుతుంది
ఆరోగ్య నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం మీరు రోజూ 4-6 ఖర్జూరాలు తింటే అది బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది. మీరు దీన్ని ఉదయం అల్పాహారంగా తినవచ్చు లేదా గ్రీన్ టీతో సాయంత్రం స్నాక్స్లో చేర్చుకోవచ్చు. ఇది జంక్ ఫుడ్స్ తినాలనే కోరికను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.
చర్మానికి మంచిది
విటమిన్-సి, విటమిన్-డి వంటి పోషకాలు ఖర్జూరంలో పుష్కలంగా లభిస్తాయి. ఇవి మీ చర్మాన్ని మృదువుగా చేస్తాయి. ఇందులో యాంటీ ఏజింగ్ గుణాలు కూడా ఉన్నాయి. దీన్ని తినడం వల్ల చర్మం కూడా ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది.
డయాబెటిక్ రోగులకు మేలు చేస్తుంది
ఖర్జూరంలో ఉండే పీచు మధుమేహ రోగులకు మేలు చేస్తుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని సాధారణంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. డయాబెటిక్ రోగులు తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ ఉన్న ఆహారాన్ని తినాలని సూచించారు. నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం.. సాధారణ పెరుగులో ఖర్జూరం కలిపి తినడం వల్ల ప్రయోజనం ఉంటుంది.