Green Tomatoes: పచ్చి టమాట వల్ల కలిగే అద్భుతమైన ప్రయోజనాల గురించి మీకు తెలుసా?

టమోటా వల్ల ఎన్నో రకాల ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి అన్న విషయం మనందరికి తెలిసిందే. ప్రతి ఒక్కరి వంట గదిలో టమోటాలు తప్పనిసరిగా ఉంటాయి.

  • Written By:
  • Publish Date - June 17, 2024 / 06:54 PM IST

టమోటా వల్ల ఎన్నో రకాల ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి అన్న విషయం మనందరికి తెలిసిందే. ప్రతి ఒక్కరి వంట గదిలో టమోటాలు తప్పనిసరిగా ఉంటాయి. ఈ టమోటాలను ఉపయోగించి ఎన్నో రకాలు వంటలు కూడా తయారు చేస్తూ ఉంటారు. ఈ టమోటాలు లేకుండా చాలా వరకు వంటలు కూడా పూర్తికావు. టమోటా వల్ల కేవలం ఆరోగ్యాన్ని మాత్రమే కాకుండా అందానికి కూడా పెంచుకోవచ్చు. ఆ సంగతి అటు ఉంచితే చాలా వరకు మనం బాగా పండిన టమోటాలను మాత్రమే వినియోగిస్తూ ఉంటాం.

పచ్చి టమోటాలను చాలా తక్కువగా ఉపయోగిస్తూ ఉంటాము. చాలా మందికి తెలియని విషయం ఏమిటంటే.. పచ్చి టమోటా వల్ల ఎన్నో రకాల ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. కాగా పచ్చి టొమాటోల్లో క్యాల్షియం, పొటాషియం ఎక్కువగా ఉంటాయి. విటమిన్లు ఏ, సి, ఫైటోకెమికల్స్ కూడా పుష్కలంగా ఉంటాయి. కాగా పచ్చి టొమాటోలో విటమిన్ కె, కాల్షియం, లైకోపీన్ మెండుగా ఉంటాయి. వీటిని తినడం వల్ల ఎముకలు దృఢంగా తయారవుతాయి. ఈ పచ్చి టొమాటోలను చిన్న పిల్లలకు నిత్యం తినిపించడం వల్ల వారు స్ట్రాంగ్‌గా ఎదుగుతారు. అలాగే పచ్చి టమోటోలో బీటా కెరోటిన్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది మీ కళ్లను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది.

అదనంగా, ఐ ఫోకస్ మెరుగుపడుతుంది. అలాగే, వీటిలో విటమిన్ ఎ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది చర్మానికి పోషణని ఇస్తుంది. జుట్టును ఆరోగ్యంగా కూడా ఉంచుతుంది. పచ్చి టొమాటోల్లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్ గుణాలు ఉండటం వల్ల క్యాన్సర్ రాకుండా నిరోధిస్తుంది. అధిక రక్తపోటుతో బాధపడేవారు పచ్చి టమోటాలు తింటే మెరుగైన రిలీఫ్ ఉంటుంది. అలాగే వీటిని తింటే రోగ నిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది. ఇది సీజనల్ వ్యాధులను కూడా నివారిస్తుంది. అదేవిధంగా పచ్చి టమాటలు తినడం వల్ల టైప్ 2 డయాబెటిస్ బాధితులు మంచి ఫలితాలు పొందవచ్చు. వీటిలో ఉండే లైకోపిన్, ఫైబర్ లాంటి పోషకాలు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడంలో, కణజాల నష్టాన్ని నివారించడంలో, మంటను తగ్గించడంలో, సహాయపడతాయి.