Uric Acid : యూరిక్ యాసిడ్ ప్రాబ్లమ్.. తినాల్సిన ఆకులు, తినకూడని ఫ్రూట్స్

Uric Acid : ఎంతోమందిలో యూరిక్ యాసిడ్ సాధారణ స్థాయి కంటే ఎక్కువ అవుతుంటుంది.

  • Written By:
  • Publish Date - January 22, 2024 / 09:01 AM IST

Uric Acid : ఎంతోమందిలో యూరిక్ యాసిడ్ సాధారణ స్థాయి కంటే ఎక్కువ అవుతుంటుంది. దానివల్ల ఆరోగ్య సమస్యలు ఎదురవుతుంటాయి. ఈ స్థితిని ‘హైపర్‌ యూరిసెమియా’ అంటారు. మన శరీరంలో యూరిక్ యాసిడ్ ఎక్కువ కాలం పేరుకుపోవడం వల్ల కీళ్లనొప్పులు వస్తుంటాయి. కిడ్నీలో రాళ్లు కూడా ఏర్పడుతాయి. అనేక ఇతర వ్యాధులు వచ్చే ప్రమాదం ఉంటుంది. యూరిక్ యాసిడ్‌ను నియంత్రించడానికి కొన్ని ఇంటి నివారణలు ఉన్నాయి. అవి తెలుసుకుందాం..

తమలపాకులో ఏమున్నాయ్ ?

యూరిక్ యాసిడ్ అనేది రక్తంలో కనిపించే మురికి భాగం.  యూరిక్ యాసిడ్‌‌ను తగ్గించేందుకు తమలపాకులు చాలా ప్రయోజనకరంగా పరిగణించబడతాయి.తమలపాకులో ఉండే యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు కీళ్ల అసౌకర్యం, నొప్పిని తగ్గిస్తాయి. రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్, బోలు ఎముకల వ్యాధి వంటి అనేక దీర్ఘకాలిక వ్యాధులు వచ్చే రిస్క్ కూడా ఉంటుంది.  యూరిక్ యాసిడ్ నియంత్రణకు రోగులు రోజూ తమలపాకును నమలాలి. ఇది మీ యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలను(Uric Acid) తగ్గిస్తుంది. తమలపాకుల్లో అనేక యాంటీ బాక్టీరియల్ గుణాలు ఉన్నాయి, ఇవి నోటిలోని అనేక బ్యాక్టీరియాలతో ప్రభావవంతంగా పోరాడుతాయి. భోజనం చేసిన తర్వాత కొద్దిగా తమలపాకును నమలడం వల్ల పొట్ట ఆరోగ్యంగా ఉండటమే కాకుండా నోటి దుర్వాసన, బ్యాక్టీరియాతో పోరాడి పంటి నొప్పి, చిగుళ్ల నొప్పులు, వాపులు, నోటి ఇన్ఫెక్షన్ల నుంచి ఉపశమనం లభిస్తుంది.

అపానవాయువుకు చెక్

చాలామంది గ్యాస్ ట్రబుల్‌ సమస్యతో బాధపడుతుంటారు. తమలపాకులు అపానవాయువును నివారించడంలో సహాయపడతాయని నమ్ముతారు. తమలపాకులు జీవక్రియను పెంచుతాయి. ఇది రక్త ప్రవాహాన్ని పెంచుతుంది మరియు ప్రేగులు విటమిన్లు మరియు పోషకాలను గ్రహించడంలో సహాయపడుతుంది. టైప్ 2 డయాబెటిస్‌లో రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించే సామర్థ్యాన్ని తమలపాకు కలిగి ఉందని అనేక అధ్యయనాలు చూపిస్తున్నాయి. తమలపాకులు శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్, ఇది ఆక్సీకరణ ఒత్తిడితో పోరాడటానికి మరియు అనియంత్రిత రక్తంలో గ్లూకోజ్ వల్ల కలిగే మంటను తగ్గిస్తుంది.

ఈ పండ్లు తినొద్దు

రక్తంలో యూరిక్ యాసిడ్ పెరగడమనేది పెద్ద సమస్య. శరీరంలో యూరిక్ యాసిడ్ పెరుగుదల గౌట్, అధిక రక్తపోటు, ఊబకాయం మరియు ఆర్థరైటిస్ వంటి వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని గణనీయంగా పెంచుతుంది. కాబట్టి శరీరంలో యూరిక్ యాసిడ్ పెరుగుదలను నియంత్రించాల్సిన అవసరం ఉంది. యూరిక్ యాసిడ్ సమస్య ఉత్పన్నం అవుతుంటే, యూరిక్ యాసిడ్ శరీరంలో పెరుగుతుంటే కొన్ని పండ్లను తినకూడదని చెబుతున్నారు వైద్యులు. మరి ఆ పండ్లు ఏమిటో ప్రస్తుతం మనం తెలుసుకుందాం. శరీరంలో యూరిక్ యాసిడ్ పెరుగుతుంటే ద్రాక్ష పండ్లను తినకూడదు. ద్రాక్షపండ్లలో ఫ్రక్టోస్ పెద్ద పరిమాణంలో ఉంటుంది. ఎక్కువ యూరిక్ యాసిడ్ ఉన్న రోగులకు ఇది హానికరంగా మారుతుంది. ఎక్కువ యూరిక్ యాసిడ్ సమస్య ఉన్నవారు ద్రాక్ష పండ్లకు దూరంగా ఉండాలి. యూరిక్ యాసిడ్ సమస్య ఉన్నవారు పుచ్చకాయలను కూడా తినకూడదు. పుచ్చకాయతో యూరిక్ యాసిడ్ సమస్య మరింత పెరుగుతుంది. ఇది మరింత డేంజర్ అని చెప్తున్నారు.

(గమనిక : ఈ కథనం ప్రజల విశ్వాసాలు, ఇంటర్నెట్‌ సమాచారం ఆధారంగా ఇవ్వబడింది. ఖచ్చితంగా వాస్తవమేనని చెప్పేందుకు ఎలాంటి శాస్త్రీయ ఆధారాలు లేవు.)