చికెన్ సాధారణంగా వంట చేయడానికి ముందు కడుగుతారు. ఇది సర్వసాధారణం. శాస్త్రవేత్తలు అలా చేయకూడదనుకుంటున్నారు. ఆ అలవాటును వెంటనే మానుకోవాలని గట్టిగా సూచించారు. ఏ వస్తువును కడగకూడదని నిర్ణయించారు. అవును! మీరు విన్నది నిజమే! చికెన్ను కడగకుండా ఉడికించడం మంచిదని శాస్త్రవేత్తలు నొక్కి చెప్పారు. వారి తాజా అధ్యయనంలో దీనికి సంబంధించి షాకింగ్ నిజాలు వెల్లడయ్యాయి. ఆ అధ్యయనాలలో చాలా వరకు చికెన్ వంట చేయడానికి ముందు కడుగుతారు.
దాదాపు 25% మంది చికెన్ను ముందే కడుగుతున్నట్లు తేలింది. ఇలా చేయడం వల్ల కలిగే నష్టాల గురించి అధ్యయనంలో షాకింగ్ నిజాలు వెల్లడయ్యాయి. పచ్చి మాంసాన్ని కడగడం వల్ల బ్యాక్టీరియా ప్రతిచోటా వ్యాపించి వ్యాధి ముప్పును పెంచుతుందని పరిశోధనలో తేలింది. గత రెండు దశాబ్దాలుగా ఆస్ట్రేలియాలో ఈ బ్యాక్టీరియా కేసులు రెట్టింపు అయ్యాయి. ఏడాదికి ఈ బ్యాక్టీరియాకు సంబంధించిన దాదాపు 2 లక్షల కేసుల్లో దాదాపు 50 వేల కేసులు కోడి మాంసానికి ప్రత్యక్షంగా లేదా పరోక్షంగా సంబంధించినవే.
కడిగిన చికెన్ వల్ల ఉపరితల నీటి బిందువుల నుంచి ఈ బ్యాక్టీరియా వ్యాపిస్తుందని తెలిపారు. అలాగే, చికెన్ను పంపు నీటితో వేగంగా కడిగిన తర్వాత, నీటి బిందువుల నుండి బ్యాక్టీరియా మరింత వ్యాప్తి చెందుతుందని శాస్త్రవేత్తలు కనుగొన్నారు. నీటి ప్రవాహంతో పాటు బ్యాక్టీరియా వ్యాప్తి శాతం కూడా పెరిగిందని అధ్యయనంలో వెల్లడైంది.
Also Read: MLC kavitha: గవర్నర్ నిర్ణయం.. బీసీలకు అన్యాయం: ఎమ్మెల్సీ కవిత ధ్వజం