Food : చలికాలంలో అలాంటి ఆహార పదార్థాలు తింటున్నారా..? కొలెస్ట్రాల్ పెరగడంతో పాటు మరెన్నో సమస్యలు..

ఎండాకాలం ఎటువంటి ఆహార పదార్థాలు (Food) తీసుకోవాలి అన్న విషయాలను చెబుతూ ఉంటారు. అలాగే కొన్ని కొన్ని సీజన్లో కొన్ని రకాల పదార్థాలకు దూరంగా ఉండాలని చెబుతూ ఉంటారు.

  • Written By:
  • Publish Date - January 3, 2024 / 01:20 PM IST

Food Items to be avoided in Winter : మామూలుగా తినే ఆహారం విషయంలో ప్రత్యేక జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలని వైద్యులు చెబుతూ ఉంటారు. ముఖ్యంగా చలికాలం ఎటువంటి ఆహార పదార్థాలు (Food) తీసుకోవాలి. ఎండాకాలం ఎటువంటి ఆహార పదార్థాలు తీసుకోవాలి అన్న విషయాలను చెబుతూ ఉంటారు. అలాగే కొన్ని కొన్ని సీజన్లో కొన్ని రకాల పదార్థాలకు దూరంగా ఉండాలని చెబుతూ ఉంటారు. అలా చలికాలంలో కూడా కొన్ని రకాల ఆహార పదార్థాలు (Food) తింటే కొలెస్ట్రాల్ పెరగడం ఖాయం అంటున్నారు వైద్యులు. మరి చలికాలంలో ఎలాంటి వస్తువులు తినకూడదు? అలాగే కొలెస్ట్రాల్ ను పెంచే ఆహార పదార్థాలు ఏంటో ఇప్పుడు మనం తెలుసుకుందాం..

We’re now on WhatsApp. Click to Join.

చలికాలంలో నెయ్యి ప్రధాన ఆహారం. మనం ఆహారంలో రుచిని మరియు వాసనను పెంచడానికి చేర్చే నెయ్యి మన శరీరంలో కొలెస్ట్రాల్‌ను పెంచుతుంది. ముఖ్యంగా వ్యాయామం చేయని వారు నెయ్యి తీసుకోవడం తగ్గించాలి. నెయ్యి మంచిదే కదా అని చలికాలంలో ఎక్కువగా తింటే మాత్రం కొలెస్ట్రాల్ పెరగడం ఖాయం. అలాగే వెన్నను సాధారణంగా వేడి వంటలలో ఉపయోగిస్తారు. వెన్నలో సంతృప్త కొవ్వు అధికంగా ఉంటుంది, ఇది కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతుంది. కాబట్టి చలికాలంలో వెన్న తినడం తగ్గించడం మంచిది. అలాగే చలికాలంలో పన్నీర్ తినడం అంత మంచిది కాదు. భారతీయ వంటకాలలో, ముఖ్యంగా పాలక్ పనీర్ టిక్కా వంటి చలికాలపు వంటకాలలో ప్రముఖమైన పదార్ధం.

అయినప్పటికీ, ఇందులో సంతృప్త కొవ్వు అధికంగా ఉంటుంది, ఇది కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతుంది. రెడ్ మీట్ శీతాకాలంలో ఇష్టమైన మాంసాహార ఆహారం. అయితే ఇందులో సంతృప్త కొవ్వు మరియు కొలెస్ట్రాల్ అధికంగా ఉండటం వల్ల గుండె సమస్యలకు దారితీస్తుంది. చలికాలంలో ప్రతి ఒక్కరూ వేడిగా ఉండే ఆహారాన్ని తినాలని కోరుకుంటారు. కాబట్టి సమోసాలు, బాగెట్‌లు మరియు వడలు వంటి వేయించిన చిరుతిళ్లను ఇష్టపడతాము. ఈ స్నాక్స్‌లో ట్రాన్స్ ఫ్యాట్స్ అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతాయి. బటర్ చికెన్, పనీర్ మఖానీ కోఫ్తా వంటి క్రీమీ గ్రేవీలు భారతదేశంలో ప్రసిద్ధ శీతాకాలపు వంటకాలు. ఈ గ్రేవీలో కొవ్వు పదార్థాలు ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని పెంచుతుంది కాబట్టి, దీన్ని మితంగా తినడం మంచిది.

శీతాకాలం అనేది క్రిస్మస్ నూతన సంవత్సరం వంటి పండుగల సీజన్, ఈ సమయంలో స్వీట్లు ఎక్కువగా తీసుకుంటారు. కానీ స్వీట్లలో చక్కెర ట్రాన్స్ ఫ్యాట్స్ అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతాయి. చలికాలంలో సూప్‌లు ఆరోగ్యకరమైన వంటకం. కానీ మీరు క్రీము ఆధారిత సూప్‌లను తాగితే అవి మీ ఆరోగ్యానికి మంచివి కావు. ఎందుకంటే క్రీము సూప్‌లలో కేలరీలు ఎక్కువగా ఉంటాయి. కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతాయి. అనేక దక్షిణ భారత వంటకాల్లో కొబ్బరి పాలను ఉపయోగిస్తారు. అయినప్పటికీ, ఇందులో సంతృప్త కొవ్వు అధికంగా ఉంటుంది, ఇది కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతుంది. కాబట్టి కొబ్బరి పాలతో చేసిన ఆహార పదార్థాలను మితంగా తినడం మంచిది.

Also Read:  Socks in Winter : శీతాకాలంలో సాక్స్ వేసుకొని పడుకుంటున్నారా..? అయితే మీరు ప్రమాదంలో పడ్డట్టే..