Benefits Of Kalonji: భారతీయ ఆహారంలో ఔషధ గుణాలు కలిగిన అనేక మసాలా దినుసులు ఉన్నాయి. అలాంటి మసాలా దినుసులలో కలోంజీ కూడా ఒకటి. దీనిని నల్ల జీలకర్ర (Benefits Of Kalonji) అని కూడా అంటారు. అనేక ఆరోగ్య సమస్యలను నయం చేయడానికి శతాబ్దాలుగా నిగెల్లా విత్తనాలు (నల్ల జీలకర్ర) ఉపయోగించబడుతున్నాయి. నిగెల్లా విత్తనాలు అనేక యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంటాయి, ఇవి హానికరమైన ఫ్రీ రాడికల్స్తో పోరాడడంలో సహాయపడతాయి. విశేషమేమిటంటే దీర్ఘకాలిక వ్యాధులను కూడా నివారించవచ్చు. వాస్తవానికి నిగెల్లాలో విటమిన్లు, ఖనిజాలు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు వంటి అవసరమైన పోషకాలు ఉంటాయి. అందువల్ల దీన్ని మీ దినచర్యలో చేర్చుకోవడం చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. నిగెల్లా వాటర్ తాగడం వల్ల చాలా ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి.
మనం రోజూ తినే ఆహారపదార్థాల్లో ఏదోరకంగా జీలకర్రను వాడుతాం. తాలింపుల్లో, మసాలా పొడుల్లో జీలకర్రను వేస్తుంటాం. కానీ.. నల్ల జీలకర్రను ఆహారంగా తీసుకోం. జీలకర్ర వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కంటే.. నల్ల జీలకర్ర వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు మరింత రెట్టింపుగా ఉంటాయి.
Also Read: Turmeric Side Effects: పసుపు ఎక్కువగా ఉపయోగిస్తున్నారా.. అయితే ఈ విషయాలు తెలుసుకోవాల్సిందే..!
కొలెస్ట్రాల్ నియంత్రణ
నిగెల్లా వాటర్ తాగడం వల్ల శరీరంలో కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని తగ్గించడంలో ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది. దీన్ని రోజూ తాగడం వల్ల మీ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని అదుపులో ఉంచుకోవచ్చు.
యాంటీకార్సినోజెనిక్ లక్షణాలు
నిగెల్లాలో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్లు శరీరంలో ఉండే ఫ్రీ రాడికల్స్ను తటస్థీకరించడంలో సహాయపడతాయి. ఇది గుండె సంబంధిత వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. నిగెల్లా సారం రొమ్ము క్యాన్సర్ కణాలను నిష్క్రియం చేయడంలో సహాయపడుతుంది.
We’re now on WhatsApp. Click to Join.
బాక్టీరియా కిల్లర్
నిగెల్లా విత్తనాలు యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. ఇది కొన్ని రకాల బ్యాక్టీరియాతో పోరాడటానికి, వ్యాధులను దూరంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. రోజూ నిగెల్లా వాటర్ తాగడం ద్వారా మీ ఆరోగ్యాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచుకోవచ్చు.
షుగర్ లెవల్స్ అదుపులో
నిగెల్లా వాటర్ తాగడం వల్ల బ్లడ్ షుగర్ లెవల్స్ అదుపులో ఉంటాయి. ఇది అధిక రక్తపోటును నివారించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. నిగెల్లా విత్తనాల మరొక నాణ్యత ఏమిటంటే ఇది ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గిస్తుంది.