Arthritis in Winter : శీతాకాలంలో నొప్పులు వేధిస్తున్నాయా.. వెంటనే ఇలా చేయండి?

ఈ రోజుల్లో వయసుతో సంబంధం లేకుండా చిన్నపిల్లల నుంచి పెద్దవారి వరకు ప్రతి ఒక్కరు కూడా కీళ్ల నొప్పుల సమస్యలతో బాధపడుతున్నారు. ఈ కీళ్ల నొప్పి స

  • Written By:
  • Publish Date - July 5, 2023 / 09:00 PM IST

ఈ రోజుల్లో వయసుతో సంబంధం లేకుండా చిన్నపిల్లల నుంచి పెద్దవారి వరకు ప్రతి ఒక్కరు కూడా కీళ్ల నొప్పుల సమస్యలతో బాధపడుతున్నారు. ఈ కీళ్ల నొప్పి సమస్యలు చలికాలంలో ఇంకా ఎక్కువగా వేధిస్తూ ఉంటాయి. వాపుతో పాటు నొప్పి చాలా ఇబ్బంది పెడుతూ ఉంటుంది. చలికాలంలో కీళ్లనొప్పులు తీవ్రమవుతాయి శీతాకాలంలో, కీళ్ల నొప్పులు కండరాలు బిగుసుకుపోవడం వృద్ధుల జీవితాలను పీడించే అత్యంత సాధారణ ఆరోగ్య సమస్య. అనేక రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్ రోగులకు, నొప్పి, వాపు, దృఢత్వం, అలసట మరియు ఇతర సాధారణ రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్ లక్షణాలను శీతాకాలంలో నియంత్రించడం కష్టం.

అయితే అటువంటి సమయంలో శీతాకాలంలో కొన్ని ఆహారపు అలవాట్ల ద్వారా ఈ కీళ్ల నొప్పులు కీళ్ల వాపులను తగ్గించవచ్చు.. మరి ఎటువంటి ఆహార పదార్థాలు తీసుకోవాలో ఇప్పుడు మనం తెలుసుకుందాం.. మామూలుగా చలికాలంలో నొప్పి గ్రాహకాలు మరింత సున్నితంగా మారతాయి. వాతావరణ పీడనం తగ్గడం వల్ల కీళ్ల నొప్పులు వస్తాయి. ఒత్తిడి తగ్గినప్పుడు, కణజాలం ఉబ్బి, కీళ్ల మధ్య ఉద్రిక్తత ఏర్పడి, నొప్పికి కారణమవుతుంది. చల్లని ఉష్ణోగ్రతలలో కండరాల నొప్పులు ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఇది కీళ్ల నొప్పి దృఢత్వాన్ని మరింత తీవ్రతరం చేస్తుంది.

జలుబు వేళ్లు కాలి వేళ్లకు రక్త ప్రసరణను తగ్గిస్తుంది, ఇది ఆర్థరైటిస్ నొప్పిని పెంచుతుంది. శీతాకాలంలో తక్కువ సూర్యరశ్మి అంటే విటమిన్ డి స్థాయిలు తగ్గుతాయి. పసుపు.. ప్రతి ఒక్కరి కిచెన్ లో పసుపు అన్నది తప్పనిసరిగా ఉంటుంది. పసుపులో కర్కుమిన్ అనే రసాయనం పుష్కలంగా ఉంటుంది. పసుపులో ఉండే కర్కుమిన్ అనే సమ్మేళనం శరీరంలో మంటను తగ్గించగలదు. వెల్లుల్లి.. వెల్లుల్లిలో డయల్ డైసల్ఫైడ్ ఉంటుంది. ఇది ప్రో ఇన్‌ఫ్లమేటరీ సైటోకిన్‌ల ప్రభావాలను పరిమితం చేస్తుంది. అందువల్ల, వెల్లుల్లి వాపుతో పోరాడటానికి మొత్తం ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది.

అల్లం.. అల్లంను ఆహారంలో చేర్చుకోవడం వల్ల శరీరంలో మంట తగ్గుతుంది. ఇది కీళ్ల నొప్పులను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. వాల్‌నట్‌లు.. వాల్‌నట్‌లలో పోషకాలు దట్టంగా ఉంటాయి మరియు మంటను తగ్గించడంలో సహాయపడే సమ్మేళనాలతో నిండి ఉంటాయి. వాల్ నట్స్ లో ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ అధికంగా ఉంటాయి. ఇది నొప్పిని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. చెర్రీస్.. కీళ్ళు కండరాలలో మంటను తగ్గించడంలో సహాయపడే యాంటీఆక్సిడెంట్ల అద్భుతమైన మూలం చెర్రీస్. చెర్రీస్ ఆంథోసైనిన్స్ నుండి లోతైన ఎరుపు రంగును పొందుతాయి. ఈ ఆంథోసైనిన్లు కూడా యాంటీఆక్సిడెంట్ల మాదిరిగానే పనిచేస్తాయి, శరీరంలో మంటను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.