Curd: మీరు పెరుగు తింటున్నారా.. అయితే ఈ తప్పులు చేయకండి

  • Written By:
  • Updated On - July 3, 2024 / 10:04 PM IST

Curd: పెరుగు తినడం ఆరోగ్యానికి చాలా మేలు చేస్తుంది. పెరుగు కడుపుకు అమృతం లాంటిది. ఇందులో ప్రొటీన్, క్యాల్షియం, ప్రోబయోటిక్స్ పుష్కలంగా లభిస్తాయి. పెరుగు ప్రేమికులు దీన్ని ప్రతిరోజూ తింటారు. కొందరు పెరుగును వివిధ పదార్థాలను కలుపుకొని తినడానికి ఇష్టపడతారు. అయితే, పెరుగుతో తినకూడనివి కొన్ని ఉన్నాయి. పెరుగు ఇప్పటికే పుల్లగా ఉంటుంది, కాబట్టి పుల్లని పండ్లతో తినకూడదు. నిమ్మ, నారింజ, ద్రాక్ష, పచ్చి మామిడి వంటి వాటిని పెరుగులో కలపకూడదు, లేకపోతే జీర్ణ సమస్యలు మొదలవుతాయి.

ఇది ఎసిడిటీ మరియు కడుపు నొప్పికి కూడా కారణమవుతుంది. ఉల్లిపాయను ఎప్పుడూ పెరుగుతో తినకూడదు. దాని నుండి వీలైనంత దూరం పాటించాలి, లేకపోతే జీర్ణక్రియకు హాని కలుగుతుంది. దీంతో కడుపు మంట, గ్యాస్ వంటి సమస్యలు తలెత్తుతాయి. మామిడి పెరుగు, మామిడికాయల కలయిక కూడా చాలా చెడ్డది. ఇది ఆరోగ్యానికి మంచిది కాదు. మామిడి, పెరుగు కలిపి తింటే శరీరంలో టాక్సిన్స్ ఏర్పడతాయి. ఇది జీర్ణక్రియలో సమస్యలను కలిగిస్తుంది.  చర్మ సమస్యలను కూడా కలిగిస్తుంది.

ఉడికించిన గుడ్లను పెరుగుతో ఎప్పుడూ తినకూడదు. అయితే దీన్ని కలిపి తినడం వల్ల జీర్ణవ్యవస్థపై ఒత్తిడి ఏర్పడి కడుపులో భారం, గ్యాస్ వంటి సమస్యలు వస్తాయి. చేపల పెరుగుతో చేపలు తినడం హానికరం. చేపలు, పెరుగు ప్రభావాలు ఒకదానికొకటి విరుద్ధంగా ఉన్నాయని ఆయుర్వేదంలో చెప్పబడింది, ఇది శరీర సమతుల్యతను దెబ్బతీస్తుంది.