Capsicums: మీరు క్యాప్సికమ్‌లు ఎందుకు తినాలి అనే 4 కారణాలు..

తీపి రుచి మరియు చక్కటి క్రంచ్ కాకుండా, బెల్ పెప్పర్స్ వారి ఆరోగ్య - ప్రయోజనకరమైన

పనీర్ టిక్కా లేదా నూడుల్స్ రుచి చూసేటప్పుడు బెల్ పెప్పర్స్ (Capsicums) పక్కన పెట్టేవారిలో మీరు కూడా ఉన్నారా? బాగా, మీరు ఒంటరిగా లేరు. కానీ అవి నిజంగా తినడం విలువైనదేనా? మన రోజువారీ ఆహారంలో అవి జోడించే పోషక విలువలను మనం కోల్పోతున్నామా? తెలుసుకుందాం. తీపి మిరియాలు అని కూడా పిలుస్తారు, బెల్ పెప్పర్స్ (Capsicums) నైట్‌షేడ్ కుటుంబంలో ఒక భాగం, ఇందులో టమోటాలు, బంగాళాదుంపలు మరియు వంకాయలు ఉంటాయి. మిరియాలు యొక్క ఈ తక్కువ ఘాటు రకాలు పసుపు మరియు ఎరుపు వంటి శక్తివంతమైన రంగులలో వస్తాయి. మిరియాలలో మసాలాను నియంత్రించడానికి తెలిసిన క్యాప్సైసిన్ అనే పదార్ధం, బెల్ పెప్పర్‌లలో (Bell Peppers) తక్కువ మొత్తంలో ఉంటుంది, వాటిని తక్కువ వేడిగా చేస్తుంది. అందుకే తీపి మిరియాలు అని పేరు తెచ్చుకున్నారు. బెల్ పెప్పర్‌లు సాధారణంగా మన ప్లేట్‌లపై సైడ్‌కిక్‌లుగా పనిచేస్తుండగా, వాటి ఆకర్షణ అద్భుతమైన అందం మరియు తీపి – మసాలా రుచికి మించి ఉంటుంది. యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు మరియు విటమిన్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి, బెల్ పెప్పర్స్ (Bell Peppers) ఆరోగ్యానికి మేలు చేసే లక్షణాలతో నిండి ఉన్నాయని మీకు తెలుసా? ఇన్‌స్టాగ్రామ్ పోస్ట్‌లో, పోషకాహార నిపుణుడు లోవ్‌నీత్ బాత్రా రంగు మరియు రుచిని జోడించడమే కాకుండా, ఈ స్వీట్ పెప్పర్స్ మొత్తం ఆరోగ్యానికి ఎలా ఉపయోగపడతాయో హైలైట్ చేశారు.

బెల్ పెప్పర్స్ (Capsicums) యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు:

1. కంటి ఆరోగ్యం

రెండు కెరోటినాయిడ్లు – లుటిన్ మరియు జియాక్సంతిన్ – బెల్ పెప్పర్‌లలో సాపేక్షంగా అధిక మొత్తంలో కనిపిస్తాయి, ఇది కళ్ళ యొక్క మచ్చల క్షీణత ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

2. యాంటీ ఆక్సిడెంట్ రిచ్ సోర్స్

Lovneet ప్రకారం, బెల్ పెప్పర్స్ “ఫ్లేవనాయిడ్లతో సహా యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క అద్భుతమైన మూలం”, ఇది శరీరంలో ఆక్సీకరణ నష్టం నుండి రక్షణను అందిస్తుంది. బెల్ పెప్పర్‌లలో గొప్ప ఎరుపు రంగుకు కారణమైన క్యాప్సాంటిన్, UVA మరియు UVB దెబ్బతినకుండా చర్మాన్ని రక్షించే శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్.

3. విటమిన్ల పవర్‌హౌస్

బెల్ పెప్పర్‌లో ముఖ్యమైన విటమిన్లు ఉన్నాయి, వీటిలో ప్రధానంగా విటమిన్లు A మరియు C ఉంటాయి. రెండు విటమిన్లు వ్యాధి ప్రమాదాన్ని తగ్గించడమే కాకుండా శరీరం యొక్క రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తాయి. యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లైకోపీన్‌తో పాటు విటమిన్లు ఎ మరియు సి ఫ్రీ రాడికల్ డ్యామేజ్‌ను నివారించడం ద్వారా గుండె ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తాయి. బెల్ పెప్పర్స్‌లో విటమిన్ B6 మరియు ఫోలేట్ కూడా పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇవి హోమోసిస్టీన్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి, గుండె ఆరోగ్యాన్ని కాపాడతాయి.

4. క్యాన్సర్ – పోరాట ఆస్తి

యాంటీ ఆక్సిడెంట్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు పుష్కలంగా ఉండటం వల్ల, బెల్ పెప్పర్ “అపిజెనిన్, లుపియోల్, లుటియోలిన్, క్వెర్సెటిన్ మరియు క్యాప్సియేట్, బీటా – కెరోటిన్, బీటా – క్రిప్టోక్సాంటిన్ వంటి కెరోటినాయిడ్స్ వంటి అనేక రకాల క్యాన్సర్ – పోరాట యాంటీ ఆక్సిడెంట్లతో కూడిన నిజమైన సూపర్‌ఫుడ్. లైకోపీన్,” పోషకాహార నిపుణుడు జోడించారు.

పోషకాహార నిపుణుడు లోవ్‌నీత్ బాత్రా కూడా బెల్ పెప్పర్‌లను ఆహారంలో చేర్చుకునే మార్గాలను సూచించారు. ఆమె ఇలా వ్రాసింది, “బెల్ పెప్పర్‌లను తినండి లేదా టన్నుల కొద్దీ ఆరోగ్యకరమైన ప్రయోజనాల కోసం వాటిని డిన్నర్‌లో స్టార్ ప్లేయర్‌గా చేయండి. మీరు వాటిని ముక్కలుగా చేసి, పచ్చిగా, కాల్చి, గ్రిల్ చేసి లేదా వేయించి తినవచ్చు.”

Also Read:  North Korea: ఉత్తర కొరియా క్షిపణి పరీక్షలు చైనా, జపాన్‌లో వేలాది మందిని రేడియేషన్ ప్రమాదంలో పడవేసాయి